Mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?

mộng tinh nhiều có bị vô sinh không

Mộng tinh vốn dĩ là một hiện tượng quen thuộc với nam giới kể từ sau khi dậy thì. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ trở nên nghiêm trọng nếu tần suất mộng tinh xảy ra thường xuyên và liên tục.

Nhiều nam giới cảm thấy lo lắng và bất an khi gặp phải tình trạng mộng tinh mỗi khi đi ngủ. Họ cho rằng vấn đề này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và sinh sản của bản thân. Vậy trên thực tế, mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?

Tìm hiểu mộng tinh là gì

Mộng tinh được hiểu là tình trạng xuất tinh không chủ định trong lúc ngủ ở nam giới. Nói chính xác hơn đây chính là cơ chế tự giải phóng tinh dịch, và đây là vấn đề nhiều người gặp phải nên khi mộng tinh chúng ta không cần quá lo lắng.

Giải thích: tinh hoàn của nam giới là nơi sản xuất tinh trùng, theo đó những gì mà tinh hoàn sản xuất được sẽ được dự trữ trong túi tinh.

Khi lượng tinh dịch chứa trong túi quá nhiều thì phần thừa của nó sẽ bị tràn ra ngoài, và xuất hiện tình trạng mộng tinh.

Nói như thế sẽ có một số bạn thắc mắc rằng: tại sao phải trờ đến lúc ngủ mới giải phóng được lượng tinh thừa này mà nó không xảy ra khi bạn thức.

Giải thích cho bạn vấn đề này như sau: Khi thức, là lúc hiệu xuất hoạt động ở cơ quan thần kinh rất cao, chính vì điều này mọi hoạt động trong đó có tình trạng phóng tinh sẽ được kiểm soát.

Cơ quan thần kinh trung ương sẽ luôn đưa ra các lệnh điều khiển cho van hãm đường niệu đạo nam giới đóng lại, vì điều này tinh dịch sẽ không tràn ra ngoài cho đến khi cơ thể rơi vào tình trạng vô thức trong lúc ngủ.

Các chuyên gia y tế cho biết, bất cứ nam giới nào cũng có thể bị mộng tinh nhưng thường gặp nhất là ở những bạn nam đang ở trong độ tuổi dậy thì hay đang ở trong giai đoạn có nhu cầu cao về tình dục…

Bên cạnh đó, những người có thói quen thủ dâm, xem phim khiêu dâm, căng thẳng tâm lý… cũng là những đối tượng dễ rơi vào trạng thái “giấc mơ ướt”.

Mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?

Theo thống kê, tần suất nam giới có những giấc mơ ướt bình thường rơi vào khoảng 1 tới 2 lần trong tháng.

Điều này sẽ không gây ra bất cứ sự ảnh hưởng nào đến sức khỏe sinh sản cũng như công việc hàng ngày của cánh mày râu.

Tuy nhiên, với những nam giới thường xuyên bị mộng tinh, với tần tuần suất từ 2-3 lần/tuần, thậm chí là 7 ngày liên tiếp thì hãy cẩn trọng.

Việc mộng tinh thường xuyên, liên tục được xem là một bệnh lý liên quan đến tình trạng rối loạn xuất tinh rất nguy hiểm kéo dài có thể dẫn tới vô sinh.

Trên thực tế, những nam giới bị mộng tinh quá nhiều, nếu không được khắc phục sớm thì dễ gặp phải những vấn đề về sinh sản vì những lý do sau:

Ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Tinh hoàn nam giới có chức năng sản xuất tinh trùng để đảm bảo khả năng sinh sản. Nếu nam giới bị mộng tinh nhiều lần, tinh hoàn sẽ không sản xuất kịp tinh trùng, điều này sẽ làm suy yếu chất lượng và số lượng tinh trùng của người bệnh, dẫn tới nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Có thể bạn quan tâm: Nam giới ăn gì để tinh trùng khỏe

Ảnh hưởng đến khả năng sinh lý

Mộng tinh nhiều và thường xuyên, nhất là những trường hợp bắt nguồn từ việc lạm dụng thủ dâm sẽ khiến nam giới dễ mắc phải các chứng bệnh về rối loạn khả năng sinh lý như:

  • Xuất tinh sớm,
  • rối loạn cương dương,
  • yếu sinh lý…

Đây đều là những bệnh lý nguy hiểm mà nếu không được khắc phục sớm sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn cho cánh mày râu.

Làm suy giảm sức khỏe

Nam giới nếu mộng tinh với tuần suất liên tục sẽ dễ bị rối loạn tâm lý, mệt mỏi, lo lắng, mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Điều này sẽ khiến cho sức khỏe của họ bị suy giảm, cơ thể bị suy nhược, thể trạng yếu… từ đó làm suy giảm khả năng sinh sản, gây nguy cơ vô sinh.

Lời khuyên của bác sĩ

Để tình trạng mộng tinh không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bản thân, những nam giới nếu gặp phải tình trạng này thường xuyên, kéo dài hãy chủ động đi thăm khám càng sớm càng tốt.

Căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng trường hợp, bác sĩ sẽ tư vấn các giải pháp khắc phục bằng thuốc hay điều trị tâm lý, điều chỉnh hành vi tình dục… Các bạn không nên quá lo lắng làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày và khiến bệnh trở nên nặng nề hơn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý xây dựng lối sống, sinh hoạt lành mạnh, khoa học.

Trên đây là những chia sẻ về mộng tinh nhiều có vô sinh không của Nubacsy.com, mong rằng với nó các bạn có thể giải đáp được thắc mắc của bản thân mình.

 

[addtoany]
Bình luận của bạn