Trang chủ » Sức khỏe sinh sản » Tất cả các thông tin cần thiết về khám sức khỏe sinh sản

Tất cả các thông tin cần thiết về khám sức khỏe sinh sản

Khám sức khỏe sinh sản là việc làm rất cần thiết đối với cả nam và nữ giới. Nhất là những cặp đôi sắp kết hôn hoặc chuẩn bị sinh con rất nên thực hiện việc này. Vậy khám sức khỏe sinh sản là gì? Vì sao nên đi khám sức khỏe sinh sản? Có những lưu ý gì khi đi thăm khám? Đó là những nội dung bạn sẽ tìm hiểu được trong bài viết dưới đây!

Khám sức khỏe sinh sản là gì?

Khám sức khỏe sinh sản là kiểm tra để đánh giá sức khỏe sinh sản. Cả nam và nữ giới trong độ tuổi sinh sản đều nên đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ.

Khám sức khỏe sinh sản đem đến rất nhiều lợi ích như:

 • Kiểm tra sức khỏe sinh sản tổng thể để phát hiện các bệnh lý di truyền có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
 • Điều trị các bệnh lý trên sớm và dễ dàng hơn.
 • Cập nhật các kiến thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Khám sức khỏe sinh sản là khám những gì?

Khám sức khỏe sinh sản bao gồm khám tổng quát cơ thể và khám chuyên sâu bộ phận sinh sản. Cụ thể là:

Khám tổng quát

Việc này giúp bác sĩ xác định tình trạng chung về sức khỏe của người thăm khám. Các hạng mục thăm khám bao gồm:

 • Khai thác thông tin bệnh sử, các loại thuốc đang sử dụng
 • Đo chiều cao, cân nặng
 • Kiểm tra huyết áp
 • Xét nghiệm nước tiểu, máu
 • Các siêu âm cần thiết khác.

Nếu phát hiện các biểu hiện nghi ngờ bệnh lý, bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm chuyên sâu hơn.

Khám sức khỏe sinh sản chuyên sâu

Đây là hạng mục kiểm tra và thăm khám tất cả các cơ quan sinh dục để phát hiện các bệnh lý. Các hạng mục thăm khám sẽ khác nhau ở nữ và nam giới như saul

Khám sức khỏe sinh sản ở nữ giới:

Các cơ quan sinh dục của nữ giới có cấu tạo phức tạp hơn nam giới. Do đó việc khám sức khỏe sinh sản cho nam giới sẽ cần nhiều hạng mục và lâu hơn. Cụ thể nữ giới dễ thực hiện các hạng mục thăm khám sau:

 • Xét nghiệm dịch âm đạo
 • Siêu âm tử cung, buồng trứng.
 • Siêu âm tuyến vú.
 • Xét nghiệm nội tiết tố

Qua điều tra thông tin về sử nếu phát hiện trong gia đình có người thân mắc các bệnh di truyền thì bác sĩ sẽ phải tiến hành sàng lọc gen. Việc này rất quan trọng để hạn chế nguy cơ các bệnh lý dichuyền sang cho thế hệ sau.

Ngoài ra các bác sĩ cũng tư vấn về phương pháp tiêm chủng, phòng ngừa các bệnh lý và chăm sóc sức khỏe khi mang thai.

Khám sức khỏe sinh sản ở nam giới

Trước tiên bác sĩ khám lâm sàng bên ngoài để phát hiện có biểu hiện bất thường. Tiếp đó, nam giới sẽ được khám chuyên sâu bằng các xét nghiệm và siêu âm cần thiết. Cụ thể nam giới sẽ cần thực hiện các hạng mục thanh toán sau:

 • Siêu âm tinh hoàn.
 • Xét nghiệm tinh dịch đồ.
 • Xét nghiệm hormone sinh dục Testosterone.
 • Xét nghiệm FSH/ Follicular stimulating hormone.

Dựa trên các xét nghiệm này, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới và nữ giới. Nếu có các bệnh lý, bác sĩ cũng tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Chi phí khám sức khỏe sinh sản là bao nhiêu?

Rất khó để đưa ra câu trả lời chi phí khám sức khỏe sinh sản là bao nhiêu. Với mỗi người, chi phí này sẽ khác nhau tùy thuộc vào các hạng mục thăm khám và tình trạng sức khỏe của từng người. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám sức khỏe sinh sản là:

Cơ sở y tế thăm khám: Mỗi cơ sở y tế có một mức khám khác nhau, phụ thuộc vào cơ sở vật chất và trang thiết bị. Các cơ sở được đầu nhiều máy móc, thiết bị y tế tiên tiến và bác sĩ giỏi sẽ có chi phí cao hơn.

Các hạng mục thăm khám: Tùy vào tình trạng của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định các hạng mục thăm khám khác nhau. Càng thực hiện nhiều các hạng mục thăm khám thì chi phí càng tăng lên.

Các chi phí phát sinh khác: Qua thăm khám, nếu phát hiện được các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thì bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định điều trị. Đây cũng là một yếu tố làm tăng chi phí khám sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên việc điều trị sớm sẽ giúp tiết kiệm chi phí về sau này.

Để hiểu rõ khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền, bạn nên đến trực tiếp của sở y tế để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Lưu ý khi đi khám sức khỏe sinh sản

Dưới đây là một số lưu ý cho bạn khi đi khám sức khỏe sinh sản:

 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và kết quả thăm khám lần trước (nếu có), chứng minh thư nhân dân, bảo hiểm y tế
 • Không nên ăn sáng để thực hiện xét nghiệm máu.
 • Khi đến cơ sở y tế, bạn hãy uống nhiều nước nếu cần siêu âm tử cung.
 • Nữ giới nên đi làm sau khi đã sạch kinh 3 ngày.
 • Kiêng quan hệ tình dục từ 2 đến 3 ngày trước đó.
 • Trả lời trung thực các câu hỏi của bác sĩ để quá trình chẩn đoán chính xác nhất.
 • Thông báo với bác sĩ các loại thuốc đang sử dụng.
 • Mặc trang phục phù hợp để thuận tiện cho quá trình thăm khám.

TOP Địa chỉ khám sức khỏe sinh sản uy tín, an toàn tại Hà Nội

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số địa chỉ khám sức khỏe sinh sản uy tín:

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Nếu đang phân vân không biết đi khám sức khỏe sinh sản ở bệnh viện nào thì bệnh viện Phụ sản Trung ương là một lựa chọn rất đáng tin cậy. Đây là bệnh viện đầu ngành trong việc chăm sóc và chữa trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản. Bệnh viện quy tụ nhiều giáo sư, tiến sĩ và các bác sĩ với trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, hệ thống thiết bị y tế rất hiện đại, giúp cho việc thăm khám và điều trị bệnh có hiệu quả cao.

Chỉ có một lưu ý nhỏ là bệnh viện thường xuyên quá tải, do động bệnh nhân. Do đó, khi đi thăm khám tại đây, bạn nên sắp xếp thời gian đi sớm để tránh phải chờ đợi.

Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Nếu không muốn đến các bệnh viện đông đúc và tìm kiếm các cơ sở tư nhân chất lượng cao thì Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một gợi ý cho bạn.

Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội là cơ sở tư y tế tư nhân, chuyên nghiệp với đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm. Phòng khám rất chú trọng đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài. Các máy móc và phương pháp điều trị tiền tiến hỗ trợ rất đắc lực cho công việc thăm khám và điều trị bệnh của các bác sĩ.

Về dịch vụ, phòng khám có nhiều tiện ích cho người bệnh như hệ thống tư vấn Online, đặt hẹn trực tuyến, thời gian thăm khám linh hoạt. Bạn có thể đến khám tại đây từ 8h đến 20h, tất cả các ngày trong tuần.

Địa chỉ: Số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Nếu bạn đang tìm kiếm một bệnh viện chất lượng cao để khám sức khỏe sinh sản thì bệnh viện Thu Cúc là một lựa chọn uy tín. Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện tư nhân chất lượng cao, hoạt động theo mô hình bệnh viện khách sạn. Đây là một trong những bệnh viện tư nhân được đông đảo người dân tin tưởng. Không những có chất lượng y tế tốt, mà bệnh viện còn có cơ sở vật chất sang trọng, dịch vụ tiện nghi. Chăm sóc sức khỏe sinh sản là một trong những thế mạnh của bệnh viện, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thăm khám tại đây.

Tương đương với chất lượng thì chi phí thăm khám tại đây cũng khá cao và chênh lệch nhiều so với các bệnh viện và cơ sở khác. Vì vậy bạn cần cân nhắc rất kỹ điều này trước khi khám tại bệnh viện Thu Cúc.

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Trên đây là những thông tin liên quan đến khám sức khỏe sinh sản. Không cần phải kết hôn hay sinh con thì bạn mới có thể thực hiện việc này. Khám sức khỏe sinh sản là cách tốt nhất để biết và phòng ngừa các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tìm được địa chỉ khám sức khỏe sinh sản uy tín phù hợp.

  |   05/01/2022