Trang chủ » Cẩm nang sức khỏe » Top 10 sai lầm cơ bản khiến bạn khó thụ thai

Top 10 sai lầm cơ bản khiến bạn khó thụ thai

Nhiều người thắc mắc mình thụ thai như “SGK” mà sao vẫn không thành công. Nhưng liệu có đúng bạn như thế, cùng theo dõi 10 sai lầm khiến bạn khó thụ thai để tìm lời giải đáp.

Thụ thai là một quá trình tự nhiên, nó biểu hiện cho việc tinh trùng và trứng gặp nhau tạo thành phôi thai.

Sai lầm khiến bạn khó thụ thai.

Không phải lúc trứng cũng gặp được tinh trùng nào quá trình thụ thai cũng dễ dàng. Những sai lầm mà chúng tôi sắp nêu ra ở đây chủ yếu dựa vào nguyên lý này để để tích.

Nếu những bạn nào đọc đến đây và đã hiểu ra vấn đề của mình rồi thì hãy nhanh chóng sửa chúng, còn không tiếp tục theo dõi.

10 sai lam co ban khien ban kho thu thai

10 sai lầm khi thụ thai cơ bản

Tần xuất quan hệ ít

Việc quan hệ ít có thể khiến chúng ta bỏ lỡ mất thời điểm “vàng” của ngày rụng trứng.

Bạn nào chưa biết thì ngày rụng trứng được tính bằng : số ngày chu kỳ kinh – 14.

Theo một cuộc khảo sát chúng tôi làm đầu tháng 9 vừa rồi đối với 10 nam giới thì họ đều có suy nghĩ quan hệ ít sẽ giúp cho tinh trùng chất lượng hơn, nên việc thụ thai sẽ dễ hơn. Điều này không hẳn là sai lầm nhưng chưa đủ bởi nó còn phụ thuộc vào trứng.

Chúng ta nên biết khi trứng rụng chúng chỉ có thể tồn tại trong vòng 24h, nếu tính sai hoặc không đúng thời điểm xuất tinh thì việc thụ thai sẽ vô cùng khó khăn.

Tần xuất quan hệ quá nhiều

Quan hệ quá nhiều sẽ khiến cơ thể nam giới suy nhược, việc này ảnh hưởng đến chất và số lượng tinh trùng.

Để thụ thai được một cách dễ dàng thì ta cần phải cân đối được giữa tinh trùng và trứng, tạo điều kiện cho chúng gặp nhau một cách thuận lợi nhất.

Tư thế quan hệ

Tư thế nào cũng có thể giúp bạn thụ thai được chỉ cần nam giới có xuất tinh vào âm đạo.

Có nhiều người to nhỏ nhau rằng tư thế nam trên, nữ dưới (kê mông cao) có khả năng thụ thai cao. Hay việc cả hai giới đạt khoái cảm cũng có tác dụng tương tự.

Đừng vì những thông tin khoa học mà ép buộc mình phải làm một tư thế gì đó khi quan hệ bạn nhé !

Quan hệ đúng ngày rụng trứng

Bạn có thể quan hệ tình dục liên tục trong vòng 3 ngày trước khi rụng trứng để đạt hiệu quả, thay vì chỉ quan hệ vào 1 ngày trứng rụng.

Nhiều người suy nghĩ một cách máy móc rằng có thể tinh được ngày rụng trứng một cách chính xác và chỉ quan hệ trong ngày đó.

Những tư duy kiểu như thế hoàn toàn sai lầm và thiếu khoa học, những công thức tính ngày trứng rụng giống như chúng tôi chia sẻ ở trên đó không thể chính xác 100%.

Tính sai ngày rụng trứng

Đây là một sai lầm phổ biến khiến chị em khó thụ thai. Trên lâm sàng chỉ có 30% chị em có ngày rụng trứng đúng như tính toán. Bởi lẽ, ở mỗi chị em cơ địa khác nhau nên ngày rụng trứng cũng khác nhau.

Đó là chưa kể đến, ở mỗi người ngày rụng trứng có thể lệch tháng này so với tháng trước 1 -2 ngày hoặc hơn.  Để khắc phục sai lầm này chị em có thể sử dụng que thử rụng trứng hoặc đi siêu âm canh trứng.

Khó thụ thai đều do nữ

Trên thực tế, nam giới chiếm đến hơn 40% tỷ lệ vô sinh, chúng có thể đến từ những bất thường về số lượng, chất lượng tinh trùng, sinh lý nam giới.

Đừng vội đổ mọi tội lỗi về việc chậm con là cho phụ nữ, khi gặp vấn đề vợ chồng nên tới các cơ sở ý tế để được khám và chuẩn đoán chính xác, đó mới là phương pháp giải quyết thích đáng trong trường hợp này.

Không đi khám khi có bệnh

Các biểu hiện có thể cảnh báo vấn đề sức khỏe sinh sản của nam và nữ như:

  • chảy dịch.
  • ngứa ngáy bất thường.
  • mọc mụn lạ ở vùng kín.
  • đau nhức bộ phận sinh dục.

Những biểu hiện trên rất nguy hiểm và nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc sinh sản của cả 2 giới.

Tuy nhiên có rất nhiều người mắc sai lầm khi nghĩ rằng những dấu hiệu họ đang gặp phải ở trên không nguy hiểm, không cần chữa. Đó là một điều rất đáng tiếc khiến việc thụ thai trở nên khó khăn.

Coi thường việc khám sức khỏe tổng quát

Việc khám kiểm tra tầm soát sức khỏe sinh sản dành cho cả nam và nữ rất cần thiết, đặc biệt khi bạn đang có kế hoạch sinh đẻ. Nhiều người khó thụ thai cũng chỉ vì lý do này.

kho thu thai

Sử dụng chất bôi trơn

Lạm dụng chất bôi trơn có thể khiến tinh trùng bị tiêu diệt, đó là chưa kể đến việc bạn sử dụng chất bôi trơn kém chất lượng. Đó là sai lầm hệ quả khiến cho việc thụ thai khó khăn hơn.

Sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ ngày này khá phổ biến, nó thường xảy ra ở các cặp đôi khó khăn, khô rát trong việc giao hợp. Dẫu biết rằng đây là một phương pháp hữu hiệu giúp khắc phục tình trạng này.

Ăn uống quá khoa học

Áp lực trong ăn uống, thiếu dinh dưỡng, thiếu chất cũng là lý do khiến bạn khó thụ thai hơn.

Việc ăn uống khoa học là tốt, nhưng trên thực tế nếu như bạn quá “khắt khe” trong việc lựa chọn thực đơn, bắt buộc phải ăn nhiều loại này, ít loại kia, khiến bạn thiếu chất, ăn không ngon miệng.

10 sai lầm thường gặp khiến bạn khó thụ thai trên đây khá phổ biến. Chúng ta cần chú ý nắm được để có thể chủ động thay đổi cho đúng, nâng cao khả năng thụ thai nhé.

  |   30/11/2018