Trang chủ » Bệnh xã hội » Biểu hiện bệnh lậu ở miệng như thế nào

Biểu hiện bệnh lậu ở miệng như thế nào

Bệnh lậu ở miệng trông thế nào? tôi sẽ có biểu hiện như thế nào khi bị bệnh lâu ở miệng, hay bệnh lậu có xuất hiện ở miệng không?…Những thắc mắc được nhiều người quan tâm khi có mối nghi ngờ. Cùng tìm hiểu những biểu hiện bệnh lậu ở miệng như thế nào trong bài viết này.

Bệnh lậu nằm trong top 10 căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất. Một điều đáng nói là mặc dù các phương tiện thông tin đại chúng đề cập khá nhiều nhưng ít người biết. Hoặc thậm chí họ chủ quan không muốn tìm hiểu, đặc biệt nhiều người không hề biết rằng, bệnh lậu có thể xuất hiện ở miệng. Vậy, biểu hiện bệnh lậu ở miệng như thế nào?

Bệnh lậu và bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu ở miệng
Bệnh lậu ở miệng

Trước khi tìm hiểu biểu hiện bệnh lậu ở miệng như thế nào? chúng ta cần tìm hiểu những thông tin bệnh lậu và bệnh lậu ở miệng. Bệnh lậu là một bệnh xã hội, do vi khuẩn lậu gây ra. Bệnh lậu ở miệng ý chỉ bệnh xuất hiện ở miệng, dùng để phân biệt với các vị trí khác như sinh dục hay hậu môn.

Vi khuẩn lậu (song cầu lậu) là một loại vi khuẩn sống ký sinh trên vùng niêm mạc, bán niêm mạc ở người. Chúng xâm nhập qua nhiều con đường khác nhau như:

 • Quan hệ tình dục không an toàn
 • Hôn người bị lậu (bao gồm là hôn môi người bị lậu ở miệng, hôn bộ phận sinh dục, hậu môn người bị lậu ở các vị trí đó)
 • Dùng chung khăn tắm, bàn chải đánh răng, đồ lót…với người bệnh
 • Tiếp xúc với dịch có chứa vi khuẩn lậu lên vùng vết thương hở
 • Lây từ mẹ sang con trong khi sinh thường

Bệnh lậu ở miệng lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng, hôn người bị lậu, dùng chung bàn chải đánh răng, chỉ nha khoa….với người đang bị lậu. Đối với bệnh lậu ở miệng, có rất nhiều người chủ quan không biết tới. Lý do là bởi họ cho rằng lậu không xảy ra ở miệng.

Thậm chí có người còn cho rằng, quan hệ bằng miệng để tránh bị các bệnh xã hội. Họ không biết rằng, nếu quan hệ bằng miệng thì họ có thể bị bệnh lậu ở vị trí này.

Biểu hiện bệnh lậu ở miệng như thế nào?

Nếu như bạn đang quan tâm dấu hiệu bệnh lậu ở miệng? Bệnh lậu ở miệng có triệu chứng như thế nào? Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh lậu ở miệng hoàn toàn có những dấu hiệu nhận biết. Tuy nhiên, có một tỷ lệ không nhỏ bệnh nhân đi khám khi bệnh đã rất nặng.

Một trong những lý do đó chính là họ không biết những dấu hiệu mình đang gặp phải là của bệnh lậu ở miệng. Thậm chí họ nhầm lẫn với các bệnh khác, tự ý mua thuốc về uống nhưng không khỏi. Cho đến khi bác sĩ khai thác tiền sử quan hệ tình dục, làm xét nghiệm thì mới phát hiện ra bệnh nhân bị lậu ở miệng.

Những triệu chứng của bệnh lậu ở miệng bao gồm:

 • Họng sưng đỏ: Bệnh lậu ở miệng có biểu hiện rõ ràng trong khoang miệng. Trong đó điển hình nhất là tình trạng họng bị sưng đỏ. Lý do là lúc này họng của bạn đang bị viêm. Không phải viêm họng thông thường do các loại virus vi khuẩn ở đường hô hấp. Mà lúc này bạn đang bị viêm họng do lậu. Do đó, biểu hiện bệnh lậu đầu tiên đó là họng của bạn bị đỏ, sưng
 • Biểu hiện đau rát họng: Do họng của bạn bị viêm, nên khi nuốt bạn sẽ cảm thấy đau rát. Triệu chứng giống như bị viêm amidan. Tuy nhiên, có nhiều mức đọ đau rát khác nhau. Vì tình trạng ở mỗi người cũng khác nhau.
 • Loét trong họng: Do sự tấn công của vi khuẩn lậu, khiến cho vùng niêm mạc họng bị loét đỏ. Vùng amindan sưng to, nuốt vướng và khó khăn. Nhiều bệnh nhân lại nghĩ mình đang bị viêm họng, viêm amindan tự mua kháng sinh về uống. Nhưng điều trị lâu dài mà không khỏi. Bởi các loại thuốc này không đủ để có thể tiêu diệt được vi khuẩn lậu.
 • Hôi miệng: Sự xâm nhập của vi khuẩn lậu vào khoang miệng khiến cho các vi khuẩn có hại khác trong vùng lợi, khoang miệng phát triển mạnh hơn. Nên người bị bệnh lậu ở miệng hay bị hôi miệng. Nhiều người chia sẻ vệ sinh rất kỹ nhưng vẫn bị mùi hôi miệng.
 • Nước bọt tiết ra nhiều: Do có sự xâm nhập của lậu cầu khuẩn, khiến vùng họng, amidan bị viêm, gây ra sự kích thích trong việc tiết ra nước bọt.
 • Khoang miệng có mảng trắng:Do song cầu lậu khuẩn xâm nhập vào vùng niêm mạc miệng, hình thành các mảng bám màu trắng. Chúng có thể xuất hiện ở trong khoang miệng, vùng lưỡi hoặc họng.
 • Đờm và mủ ở họng: Vi khuẩn lậu xâm nhập, khiến cho việc họng bị viêm, đau rát kèm theo ho. Lâu dần sẽ hình thành tình trạng viêm có mủ, đờm màu xanh, trắng.

Các biểu hiện khác

Ngoài những dấu hiệu bệnh lậu ở miệng kể trên, người bệnh còn có các dấu hiệu khác như:

 • Sốt
 • Sưng hạch ở cổ
 • Cơ thể mệt mỏi
 • ….

Các biểu hiện này dễ nhầm tưởng là bệnh cảm cúm thông thường, nên chúng ta cần phải thận trọng.

Như vậy, bệnh lậu ở miệng là bệnh xảy ra ở miệng. Biểu hiện của bệnh lậu ở miệng điển hình là tình trạng viêm họng, đau rát, có đờm, kèm theo các biểu hiện khác. Nó rất giống bệnh viêm họng, cảm mạo thông thường. Do đó, nếu như bạn có quan hệ tình dục bằng miệng với những đối tượng có nguy cơ cao. Lại xuất hiện các biểu hiện này thì phải đi kiểm tra sớm.

Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng thuốc khi chưa chắc chắn về tình trạng của mình. Nếu như còn nghi ngờ mình mắc bệnh lậu ở miệng, hoặc đã được chẩn đoán bệnh lậu ở miệng, bạn có thể chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được gặp các chuyên gia, giải đáp miễn phí thông tin xử trí.

  |   27/08/2020