Trang chủ » Bệnh nam khoa » Xuất tinh sớm » Cách nhận biết hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Cách nhận biết hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Chắc hẳn với nam giới, tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ hay khi thủ dâm không phải là điều hiếm gặp. Đây đã và đang là biểu hiện rối loạn chức năng sinh lý phổ biến nhất ở cánh mày râu. Có thể gây sự ảnh hưởng xấu tới chất lượng đời sống tình dục. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các anh em cách nhận biết hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới chính xác và nhanh chóng.

Xuất tinh sớm – Vấn đề khó nói của cánh mày râu

Để hiểu được xuất tinh sớm là gì, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về việc xuất tinh ở nam giới. Theo đó, xuất tinh là hiện tượng phóng tinh dịch từ bộ phận sinh dục nam giới ra bên ngoài, có thể kèm theo cực khoái hoặc không. Đây thường là giai đoạn cuối cùng của kích thích tình dục và được kiểm soát chặt chẽ bởi hệ thần kinh giao cảm.

Xuất tinh sớm – Vấn đề khó nói của cánh mày râu

Thông thường trong quá trình xuất tinh ở nam giới thường trải qua 4 giai đoạn:

 • Giai đoạn kích thích
 • Giai đoạn kiểm soát và chịu đựng
 • Giai đoạn xuất tinh và đạt cực khoái
 • Giai đoạn phục hồi

Một nam giới được xem là khỏe mạnh nếu có thời gian xuất tinh kéo dài và khiến cho bạn tình được “thỏa mãn”. Điều này thường căn cứ vào thời gian “lên đỉnh” của người phụ nữ. Trung bình, nữ giới sẽ mất khoảng từ 5-10 phút mới đạt cực khoái. Bởi vậy, nếu nam giới đạt được thời gian quan hệ khoảng 10 phút lý tưởng nhất.

Tuy nhiên trên thực tế, thời gian xuất tinh ở mỗi nam giới sẽ có sự khác nhau. Đặc biệt, tình trạng xuất tinh sớm xảy ra ở khá nhiều cánh mày râu. Vậy, xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm được hiểu đơn giản là tình trạng xuất tinh không theo chủ định, xuất tinh quá sớm khi vừa mới được kích thích hay khi quan hệ. Điều này khiến cho bạn tình cảm thấy hụt hẫng vì chưa đạt được “cực khoái”.

Trước đây, tình trạng xuất tinh ra sớm thường xảy ra ở những nam giới trung niên. Nhưng hiện nay, do ảnh hưởng của lối sống, chế độ ăn uống, sinh hoạt, nhiều nam giới trẻ tuổi cũng thường xuyên gặp phải tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý và cuộc sống tình dục của cánh mày râu. Đặc biệt, những bất thường về cơ chế xuất tinh còn có thể gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của phái nam.

Vì sao nam giới dễ bị xuất tinh sớm?

Vừa giao hợp đã xuất tinh mà nhiều nam giới hay gặp phải thường bắt nguồn từ các yếu tố tâm lý, sinh học… Bởi vậy rất khó để xác định được nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới là do đâu.

Do tâm lý

Tâm lý là yếu tố có sự liên quan mật thiết tới khả năng tình dục của nam giới. Nó có thể kiểm soát tình trạng cương cứng của dương vật, thời gian quan hệ cũng như thời gian xuất tinh… của cánh mày râu.

Nhiều nam giới bị xuất tinh sớm khi qua thăm khám được xác định gặp phải một số vấn đề tâm lý sau:

 • Gặp nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống
 • Tâm trạng phiền muộn, căng thẳng kéo dài
 • Tự ti với hình dáng cơ thể
 • Thiếu sự tự tin với kĩ năng tình dục của bản thân
 • Lo lắng về tình trạng xuất tinh sớm
 • Có quá khứ bị lạm dụng tình dục/lạm dụng tình dục
 • Có cảm giác tội lỗi khi quan hệ
 • Quan hệ tình dục từ sớm
 • Có vấn đề về mối quan hệ với bạn tình

Do sinh học

Ở một số nam giới, những vấn đề bất thường trong cơ chế sinh học của cơ thể có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

 • Do ảnh hưởng từ việc di truyền
 • Nồng độ hormone (nội tiết tố) trong cơ thể bị thay đổi bất thường
 • Mức độ các hóa chất được sản xuất bởi các tế bào thần kinh (chất dẫn truyền thần kinh) thay đổi.
 • Bị mắc các bệnh viêm, nhiễm trùng tuyến tiền liệt, niệu đạo

Dấu hiệu nhận biết tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

Không quá khó để xác định được một người nam giới có bị xuất tinh sớm hay không vì những dấu hiệu của tình trạng này rất dễ để nhận biết. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, nó chỉ xảy ra vài lần, và khoảng cách mỗi lần cách xa nhau thì không được gọi là bệnh lý. Nó chỉ được xem là bệnh khi xảy ra liên tục, thường xuyên, gây cảm giác ức chế và để lại hệ lụy cho cánh mày râu.

Cách nhận biết xuất tinh sớm ở nam giới

Các bạn có thể nhận biết hiện tượng xuất tinh sớm qua những dấu hiệu sau:

Thời gian giao hợp ngắn

Theo khảo sát, thời gian trung bình của một cuộc giao hợp sẽ diễn ra trong khoảng từ 10 – 15 phút. Tùy theo khả năng sinh lý của nam giới. Nó được tính từ lúc bắt đầu “lâm trận” cho đến khi nam giới đạt được cực khoái và phóng tinh.

Tuy nhiên, nếu như trường hợp bạn kết thúc “cuộc yêu” dưới thời gian 2 phút hoặc nhanh hơn thì đây được xem là biểu hiện xuất tinh sớm.

Xuất tinh khi vừa bắt đầu giao hợp

Đây là tình trạng dương vật vừa mới đưa vào âm đạo, hoặc mới chỉ thực hiện được vài nhịp đã xuất tinh. Trên thực tế chưa có một số liệu cụ thể nào về số lượng nhịp nhấp của dương vật trong âm đạo bao nhiêu là chuẩn. Nó thường phụ thuộc vào khoái cảm cũng như khả năng kiểm soát của nam giới.

Tuy nhiên với những người bị xuất tinh sớm, họ thướng nhấp khá nhanh ngay khi vừa nhập cuộc. Hơi thở sẽ tăng lên tới 50 – 60 lần so với bình thường và nhanh chóng xuất tinh ngay khi bạn tình chưa đạt khoái cảm.

Chưa giao hợp đã xuất tinh

Là tình trạng nam giới bị xuất tinh ngay khi vừa mới được kích thích, trong giai đoạn “dạo đầu”. Thậm chí có những người không quan hệ thực sự, chỉ nghĩ đến chuyện quan hệ hay xem các tranh ảnh, video có tính kích thích là đã xuất tinh ngay.

Đây là một biểu hiện khá nghiêm trọng mà các quý ông cần lưu ý. Vì ở mức độ này thì tình trạng xuất tinh sớm của bạn cần thiết phải chữa trị nếu không sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm.

Không kiềm chế được việc xuất tinh

Nếu như những nam giới khỏe mạnh thường dễ dàng kiểm soát thời điểm xuất tinh của bản thân. Thì những nam giới bị xuất tinh sớm lại gặp khó khăn đối với vấn đề này. Họ thường không điều khiển được dương vật xuất tinh ở thời điểm chủ định mà “cậu bé” sẽ “nhả đạn” ngay sau vài giây hoặc dưới 2 phút khi quan hệ.

Một số biểu hiện khác

Ngoài những dấu hiệu đặc trưng kể trên, nam giới bị xuất tinh ra sớm còn có thể có thêm những dấu hiệu khác như:

 • Cơ thể mệt mỏi, uể oải sau khi giao hợp
 • Hưng phấn quá mức bình thường
 • Không thỏa mãn hay hưng phấn sau khi đã xuất tinh
 • Có cảm giác chán nản mỗi khi quan hệ
 • Tự ti, trốn tránh việc “gần gũi” với bạn tình

Trên thực tế nam giới bị mắc chứng xuất tinh sớm vẫn có cảm giác bằng lòng với tình trạng này. Vì họ vẫn trải qua đầy đủ các giai đoạn của việc kích thích tình dục và đạt được cực khoái.

Tuy nhiên đối với người phụ nữ, do thời gian đạt cực khoái lâu hơn cánh mày râu nên khi quan hệ với những nam giới bị ra sớm họ thường không đạt được sự thỏa mãn, dễ mất hứng thú và chán nản.

Sự nguy hại của tình trạng xuất tinh sớm

Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới không gây ảnh hưởng tới tính mạng. Nhưng nếu tình trạng này được xem là bệnh lý và không được áp dụng các cách điều trị phù hợp, để kéo dài quá lâu. Nó có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hại như:

 • Làm suy giảm khả năng sinh lý

Nam giới bị nhiều lần ra sớm, thường xuyên sẽ dễ dẫn tới cảm giác chán nản. Về lâu dài, tình trạng này sẽ khiến cho họ không còn hứng thú, thậm chí là trốn tránh việc quan hệ tình dục. Đặc biệt điều này sẽ dẫn tới việc bị suy giảm khả năng sinh lý hoặc gây ra các vấn đề khác như rối loạn cương dương, liệt dương…

 • Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Nam giới bị xuất tinh sớm vẫn có thể có con như bình thường vì tinh dịch khi được xuất tinh trong âm đạo sẽ có thể di chuyển lên để gặp trứng và thụ tinh. Tuy nhiên một số nam giới vẫn có thể gặp phải khó khăn trong vấn đề sinh sản.

Nhất là những trường hợp xuất tinh quá sớm, khi “cậu nhỏ” chưa đưa được vào bên trong âm đạo mà xảy ra ở bên ngoài. Điều này khiến cho tinh trùng không đi được vào bên trong âm đạo, nên việc thụ tinh khó xảy ra.

 • Tác động xấu đến tâm lý

Mọi nam giới đều quan tâm đến khả năng tình dục của bản thân. Bởi đây là yếu tố giúp họ chứng minh được sự mạnh mẽ, dẻo dai cũng như thể hiện được sự nam tính của bản thân.

Tuy nhiên những nam giới bị mắc chứng xuất tinh sớm, họ thường có tâm lý buồn phiền, chán nản, tự ti. Đặc biệt nếu bạn tình không thông cảm mà còn than phiền thì cảm giác chán nản sẽ càng tăng lên. Về lâu dài nó sẽ gây stress, khủng hoảng tâm lý, thậm chí là trầm cảm, lãnh cảm với chuyện tình dục.

 • Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Đối với những cặp vợ chồng đã kết hôn, tình dục là một yếu tố rất quan trọng và không thể thiếu. Nó không chỉ giúp gắn kết tình cảm vợ chồng mà còn là hoạt động giúp duy trì nòi giống.

Nam giới bị xuất tinh sớm, nhu cầu của người vợ không được thỏa mãn sẽ dễ dẫn đến những xung đột, rạn nứt. Nó làm ảnh hưởng tới mối quan hệ tình cảm vợ chồng, thậm chí là cuộc sống hôn nhân.

==> Chính vì những nguyên do này, nam giới khi có các triệu chứng của tình trạng xuất tinh sớm gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục. Hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra chức năng sinh lý để từ đó được bác sĩ hướng dẫn cách chữa trị phù hợp.

Cách điều trị xuất tinh sớm không cần dùng thuốc

Hiện nay tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới có thể được cải thiện bằng nhiều cách khác nhau như sử dụng thuốc, thay đổi chế độ ăn uống, luyện bài tập Kegel… Tùy vào tình trạng cụ thể của từng người mà phương pháp chữa xuất tinh sớm được áp dụng cũng sẽ có sự khác nhau.

Tuy nhiên vấn đề này sẽ được khắc phục hiệu quả nếu người bệnh điều trị bệnh sớm, khi bệnh chưa đến giai đoạn nặng. Nếu bạn chủ quan chậm trễ trong việc điều trị thì rất dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm ở trên.

Thủ dâm đúng cách

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm là do nam giới thủ dâm quá nhiều, thô bạo, không đúng cách khiến dương vật bị tổn thương và gây ra hiện tượng xuất tinh theo thói quen tự nhiên.

Vì vậy, để ngăn ngừa tình trạng này, anh em chỉ nên thủ dâm 1-2 lần/tuần để khắc phục tình trạng của mình.

Dùng bao cao su khi quan hệ

Bao cao su không chỉ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh, tránh thai an toàn mà còn chống xuất tinh sớm. Mặc áo mưa sẽ giảm tiếp xúc trực tiếp giữa dương vật với “cô bé”, hạn chế sự nhạy cảm. Bên cạnh đó trong bao cao su có chứa chất gây tê. Giúp tránh tình trạng xts.

Xem thâm: [Bật Mí] 10 Loại bao cao su kéo dài thời gian quan hệ – Chống STX

Trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý, hành vi

Liệu pháp tâm lý và hành vi là cách trị xuất tinh sớm không cần dùng thuốc được hỗ trợ bởi bác sĩ. Cụ thể bao gồm:

 • Tự điều chỉnh hành vi: Khi có dấu hiệu sắp xuất tinh, mam giới hít thở sâu, để điều chỉnh ý thức, giảm phản xạ xuất tinh xuống.
 • Dừng – bắt đầu: Là cách gián đoạn cuộc “yêu”, bạn nên chia sẻ với đối phương để tránh làm mất hứng.
 • Cách bấm bao quy đầu: Khi giao hợp có cảm giác gần ra, bạn bấm giữ vào bao quy đầu gây đau và quên đi việc xuất tinh.
 • Đổi nhiều tư thế: Cách này vừa mang lại hưng phân, cảm giác mới lạ cho chuyện “chăn gối” vừa hạn chế xts.

Bài tập Kegel chữa xuất tinh sớm

Kegel là cách trị xuất tinh sớm không cần thuốc đơn giản. Bài tập này không chỉ hạn chế việc xuất tinh mà còn mang lại khoái cảm, ham muốn tình dục, cải thiện sức khỏe, tăng chất lượng và số lượng tinh trùng, hạn chế bệnh tuyến tiền liệt, …

Chữa xuất tinh sớm bằng thuốc

Bạn có thể dùng thuốc kết hợp với liệu pháp tâm lý. Các loại thuốc thường dùng để trị xuất tinh sớm bao gồm: Thuốc bôi gây tê tại chỗ, thuốc trị rối loạn cương dương, chống trầm cảm, ức chế hấp thu chọn lọc serotonin, …

Lưu ý: Nam giới tuyệt đối không được tự ý muoa thuốc về sử dụng. Bởi tất cả các loại thuốc trên cần có chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám.

Phương pháp phẫu thuật trị xuất tinh sớm

Trường hợp quý ông bị xuất tinh sớm do dài hẹp bao quy đầu hoặc dây thần kinh nhạy cảm để khắc phục triệt để bạn cần đến phẫu thuật ngoại khoa. Cụ thể là:

 • Cắt bao quy đầu

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu bị dài hẹp không chỉ giúp nam giới cải thiện thời gian xuất tinh mà còn đem lại nhiều lợi ích như: Tính thẩm mỹ cao, hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm, …

Trên đây chúng tôi đã thông tin cho các bạn cách nhận biết hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới. Với những chia sẻ này các bạn hoàn toàn có thể nhận diện được mình có bị bệnh xuất tinh sớm hay không để chủ động hơn trong việc chữa trị. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn gì với vấn đề này, hãy liên hệ đến đường dây nóng 0969 668 152 để được các bác sĩ nam khoa hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

  |   12/10/2020