Trang chủ » Sức khỏe sinh sản » Phá thai » Phá thai 1 tuần tuổi bằng cách nào an toàn?

Phá thai 1 tuần tuổi bằng cách nào an toàn?

Phá thai 1 tuần tuổi bằng cách nào an toàn là thắc mắc của rất nhiều chị em khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Nếu bạn cũng đang mang thai 1 tuần tuổi và đang có chung khắc mắc, mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau! 

Phá thai là gì?

Phá thai trong y học nghĩa là can thiệp bằng y khoa để chấm dứt thai kỳ của phụ nữ mang thai một cách có chủ đích. Khi thực hiện hành động phá thai, thai nhi sẽ bị dừng phát triển và được đưa ra ngoài bằng các biện pháp y học.

Trong y khoa hiện nay sử dụng nhiều phương pháp phá thai, như phá thai bằng thuốc, phá thai bằng nong gắp thai, phá thai bằng hút chân không… Tùy vào độ tuổi thai nhi và sức khỏe của người mẹ, bác sĩ lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp. Để biết phương pháp nào thích hợp với tình trạng của mình, thai phụ cần phải thăm khám tại bệnh viện và phòng khám chuyên khoa.

Phá thai an toàn chỉ được thực hiện tại những bệnh viện và phòng khám uy tín, được cấp phép hoạt động, có nhiều bác sĩ tay nghề cao, kiến thức chuyên môn vững. Nếu không hành động phá thai sẽ rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng thai phụ.

Phá thai 1 tuần tuổi có thực hiện được không?

Theo các chuyên gia y tế, thai nhi 1 tuần tuổi có kích thước rất nhỏ, chưa có tim thai, thậm chí chưa di chuyển vào tử cung của mẹ. Lúc này cho dù siêu âm cũng chưa thể phát hiện ra thai nhi.

Vì lẽ đó, việc phá thai cho thai nhi 1 tuần tuổi là hầu như không thể thực hiện được. Nếu cố tình sử dụng thuốc phá thai thì cũng không đạt được hiệu quả như thai phụ mong muốn. Bên cạnh đó, hành động này còn có khả năng gây ra tác động xấu tới sức khỏe thai phụ.

Các chuyên gia khuyên bạn nếu có ý định phá thai 1 tuần tuổi, hãy tìm đến một bệnh viện, phòng khám uy tín, đảm bảo về chất lượng. Lúc này thai nhi sẽ được các chuyên gia theo dõi một thời gian cho tới khi được 5 tuần tuổi. Ở 5 tuần tuổi, việc phá thai bằng thuốc đã có thể thực hiện được vì đã bám vào tử cung của mẹ. Lúc này thai cũng chưa quá lớn, chưa gắn chặt vào tử cung nên việc phá thai sẽ trở nên dễ dàng hơn, hạn chế ảnh hưởng tới tử cung của người mẹ.

Phá thai 1 tuần tuổi gây ảnh hưởng ra sao đối với cơ thể người mẹ

Kích thước của thai nhi khi ở 1 tuần tuổi chỉ là từ 0,35 đến 0,6 mm, chưa di chuyển đến tử cung và chưa bám vào tử cung của mẹ. Vì phá thai bằng thuốc là tác động tới tử cung, khiến tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài, nên lúc này việc phá thai bằng thuốc không hiệu quả. Thậm chí nếu cố tình dùng thuốc phá thai có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng sau cho thai phụ:

  • Khiến thai phụ bị chảy máu dữ dội, có nguy cơ dẫn đến băng huyết.
  • Chảy máu quá nhiều sẽ làm thai phụ thiếu máu.
  • Tình trạng nhiễm trùng có nguy cơ xảy ra.
  • Nếu biến chứng nặng, tử cung của thai phụ có thể bị tác động, làm ảnh hưởng tới khả năng mang thai và làm mẹ sau này.

Đây là lý do khi biết bản thân mang thai và muốn phá thai, bạn không được tự ý Mua thuốc mà phải tới cơ sở y tế nghe bác sĩ tư vấn.

Cách phá thai 1 tuần tuổi hiệu quả đảm bảo an toàn

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn ra đời dưới ánh sáng của khoa học hiện đại. Trong đó, phương pháp thích hợp nhất dành cho những thai nhi có tuổi thai nhỏ là phá thai bằng thuốc. Cụ thể, những thai nhi dưới 7 tuần tuổi rất thích hợp với biện pháp này.

Khi phá thai bằng thuốc, bạn phải sử dụng 2 viên thuốc khác nhau. Trong khi viên thứ nhất có khả năng làm thai nhi ngừng phát triển, viên thứ hai có vai trò kích thích tử cung co bóp, đưa thai nhi ra ngoài. Hai viên phải uống cách nhau 48 giờ đồng hồ dưới sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Sau khi dùng thuốc phá thai, những ngày đầu thai phụ sẽ chảy máu như khi hành kinh.

Phá thai bằng thuốc không trực tiếp can thiệp dụng cụ y tế vào cổ tử cung nên sẽ tránh cho tử cung của người mẹ bị ảnh hưởng. Đồng thời, biện pháp này cũng hạn chế viêm nhiễm phụ khoa, ít gây ảnh hưởng lên tâm lý thai phụ.

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ thực hiện được một cách an toàn nếu thai phụ đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Thai phụ không mắc bệnh phụ khoa, bệnh huyết áp, rối loạn đông máu, bệnh tim mạch, các bệnh về thận và gan…
  • Thai nhi đã bám vào tử cung của mẹ.
  • Thai phụ có tâm lý sẵn sàng để thực hiện phá thai.

Bên cạnh đó, phá thai bằng thuốc cũng chỉ an toàn nếu thực hiện tại những bệnh viện, phòng khám uy tín, chất lượng cao.

Phá thai 1 tuần tuổi có tội không?

Phá thai 1 tuần tuổi là điều không thai phụ nào mong muốn. Hành động này không chỉ gây ra những hệ lụy cho sức khỏe sinh sản của thai phụ mà còn gây ra mặc cảm tội lỗi trong suốt cuộc đời. Hơn nữa khi phá thai, thai phụ cũng phải đối mặt với sự lên án, dị nghị từ xã hội.

Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào phá thai 1 tuần tuổi cũng đáng bị lên án. Trong những trường hợp như thai nhi đe dọa đến tính mạng của người mẹ, thai nhi bị dị tật bẩm sinh, nữ giới bị xâm hại tình dục dẫn tới mang thai…, thì việc phá thai có thể được thông cảm. Không những thế, pháp luật cũng cho phép và bảo hộ cho những trường hợp phá thai này.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi phá thai 1 tuần tuổi bằng cách nào an to àn. Cho dù là phá thai 1 tuần tuổi hay phá thai ở bất kỳ thời điểm nào, bạn cũng cần liên hệ đến đội ngũ chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm tại những cơ sở y tế chất lượng cao. Chỉ những cơ sở này mới có thể đảm bảo một môi trường sạch sẽ, thiết bị y tế tiệt trùng, nhằm ngăn chặn biến chứng xảy ra khi phá thai. Với bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể TRÒ CHUYỆN TRỰC TUYẾN VỚI CÁC CHUYÊN GIA Y TẾ TẠI ĐÂY để được giải đáp! 

  |   20/10/2021