Trang chủ » Sức khỏe sinh sản » Quan hệ bằng tay có thai không?

Quan hệ bằng tay có thai không?

Bạn trai thọc tay vào vùng kín, bạn trai sờ tay vào vùng kín có thai không là thắc mắc của nhiều chị em khi quan hệ tình dục bằng tay. Để biết quan hệ bằng tay có thai không và học cách quan hệ bằng tay an toàn, mời bạn tham khảo bài viết sau đây!

Điều kiện để thụ thai thành công

Quan hệ tình dục không chỉ là biện pháp duy trì nòi giống mà còn giúp hai người yêu nhau gần gũi với nhau hơn. Muốn để thụ thai thành công, bạn và bạn tình phải đảm bảo bảo các điều kiện sau:

  • Nam giới và nữ giới đều có sức khỏe tốt. Việc mắc các bệnh lý nam khoa, phụ khoa sẽ khiến quá trình thụ thai khó khăn hơn.
  • Tinh trùng khỏe mạnh, đảm bảo về cả mặt chất lượng và số lượng.
  • Trứng cũng cần phải khỏe mạnh, đồng thời rụng đúng thời điểm.
  • Hai người thực hiện hành vi giao hợp, trong đó tinh dịch của nam giới được xuất vào bên trong âm đạo của nữ giới.
  • Môi trường âm đạo của nữ giới thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng.
  • Tinh trùng phải gặp được trứng.

Nếu quan hệ bằng tay liệu có thai không?

Đầu tiên cần hiểu quan hệ bằng tay nghĩa là gì? Đây là một hành vi tình dục, kích thích bộ phận sinh dục cho bạn tình bằng tay cho tới khi đối phương đạt cực khoái. Hành vi này không bao gồm sự xâm nhập của dương vật vào âm đạo, và được coi là một biện pháp quan hệ tình dục tương đối an toàn.

Vậy bạn trai thọc tay vào vùng kín, bạn trai sờ tay vào vùng kín có thai không?

Theo các chuyên gia, câu trả lời là không! Bởi lẽ khi quan hệ tình dục bằng tay, không có sự thâm nhập giữa hai bộ phận sinh dục với nhau. Vì lẽ đó tinh trùng không vào được trong âm đạo của nữ giới, không thể kết hợp với trứng để tạo thành thai nhi.

 

Tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không?

Tuy nhiên thực tế cho thấy khi quan hệ bằng tay, một số chị em vẫn mang thai ngoài ý muốn. Tuy tỷ lệ này không cao nhưng hoàn toàn có khả năng xảy ra. Đó là khi quan hệ tình dục gặp phải những trường hợp sau:

Tay của người nam dính tinh dịch

Khi gặp phải kích thích tình dục từ bạn tình, nam giới sẽ tiết ra tinh dịch. Nếu tay nam giới dính tinh dịch và lại chạm vào vùng kín nữ giới, giúp chị em giải tỏa sinh lý thì tinh dịch có thể dính vào âm đạo. Lúc này nếu tinh trùng bơi đến gặp trứng, chị em có khả năng thụ thai. Nam giới thủ dâm trước khi quan hệ bằng tay với bạn tình mà không rửa tay cũng có thể dẫn tới trường hợp này.

Tay của người nữ dính tinh dịch

Khi nữ giới dùng tay giúp bạn tình thỏa mãn, tinh dịch tiết ra sẽ dính vào tay bạn nữ. Lúc này nếu nữ giới tự thủ dâm hoặc vô tình chạm tay vào vùng kín, tinh dịch có thể xâm nhập vào bên trong.

Trong cả hai tình huống trên, tỷ lệ thụ thai không cao, xong về lý thuyết hoàn toàn có khả năng xảy ra. Vì thế bạn không nên chủ quan.

 

Khi quan hệ bằng tay cần làm gì để bảo đảm an toàn?

Khi quan hệ tình dục bằng tay, nếu không muốn mang thai hoặc khiến vùng kín xây xước, viêm nhiễm, bạn nên đảm bảo những điều sau:

  • Trước khi quan hệ bằng tay phải rửa tay sạch sẽ.
  • Trong móng tay có nhiều vi khuẩn, vì thế cần cắt ngắn móng tay.
  • Quan hệ tình dục bằng tay một cách nhẹ nhàng. Động tác mạnh và thô bạo có thể khiến vùng kín bị xây xát, chảy máu hoặc viêm nhiễm.
  • Khi tinh dịch bị dính vào tay, nam giới và nữ giới phải rửa tay ngay trước khi chạm vào vùng kín nữ giới.

Tuy được cho là hành vi quan hệ an toàn, xong quan hệ bàn tay vẫn tiềm ẩn nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Vì thế các chuyên gia khuyên bạn nên nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai, vòng tránh thai…Hãy luôn chủ động bảo vệ bản thân mình các bạn gái nhé! Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc chưa rõ, đừng ngại ngần trò chuyện, tâm tình với bác sĩ chuyên khoa TẠI ĐÂY! Cuộc nói chuyện sẽ được bảo mật tuyệt đối và hoàn toàn miễn phí!

 

  |   10/11/2021