Trang chủ » Bệnh nam khoa » Bao quy đầu » [Hỏi – Đáp] Cắt bao quy đầu bao lâu thì tiêu hết chỉ, tháo băng được?

[Hỏi – Đáp] Cắt bao quy đầu bao lâu thì tiêu hết chỉ, tháo băng được?

Cắt bao quy đầu khiến nam giới phải chú ý nhiều khi vệ sinh. Điều này gây ra bất tiện cho họ trong việc sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy nam giới rất thắc mắc không biết cắt bao quy đầu bao lâu thì tiêu hết chỉ và tháo băng được. Hãy cùng theo dõi câu trả lời dưới đây nhé!

Cắt bao quy đầu là thủ thuật nam khoa giúp loại bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu. Thủ thuật này giúp khắc phục tình trạng dài/ hẹp và nghẹt bao quy đầu. Nam giới có thể về nhà ngay ngay sau khi thủ thuật kết thúc. Cắt bao quy đầu hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở dương vật.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tiêu hết ch

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tiêu hết chỉ?

Như bạn đã biết hiện nay có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau. Với phương pháp truyền thống nhược điểm là gây đau dớn, dễ bị nhiễm trùng, để lại sẹo do phải rút chỉ.

Nhưng với phương pháp cắt hiện đại, ít chảy máu, ít đau, vết cắt nhỏ, không phải rút chỉ mà sử dụng chỉ tự tiêu. Vậy cắt bao quy đâu bao lâu thì tiêu hết chỉ? Chỉ tự tiêu trong bao lâu?

Theo các bác sỹ chuyên khoa cho biết: Chỉ khâu sau khi cắt bao quy đầu sẽ tự tiêu sau 5-7 ngày, một số trường hợp kéo dài 30 ngày. Bởi nó phụ thuộc vào loại chỉ bạn sử dụng.

Do đó, để vết thương nhanh chóng hồi phục, chỉ nhanh tiêu, thì anh em nên lựa chọn địa chỉ uy tín, thực hiện do bác sỹ có tay nghề.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng được?

Cắt bao quy đầu được thực hiện thường vị trí khá nhạy cảm. Vì vậy nam giới rất lo lắng không biết bao lâu thì lanh và có thể thao bằng được. Về điều này bạn hoàn toàn yên tâm rằng, cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu, và sau khoảng 7 đến 10 ngày vết thương sẽ lành. Tuy nhiên thời gian hồi phục để tiêu chỉ và tháo băng ở mỗi người là khác nhau. Điều này phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Phương pháp cắt bao quy đầu

Thời gian tiêu chỉ và tháo băng khi cắt bao quy đầu sẽ phụ thuộc vào phương pháp cắt. Hiện nay có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu bao gồm cả phương pháp truyền thống và hiện đại.

Nếu cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống, vết cắt sâu và dài hơn khiến nam giới chảy máu nhiều hơn. Do đó vết thương cũng lâu hồi phục hơn.

Còn cắt bao quy đầu bằng phương pháp hiện đại với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, vết thương sẽ nhỏ hơn. Do đó nam giới sẽ nhanh hồi phục hơn và thời gian tiêu chỉ tháo bao cũng nhanh hơn.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến thời gian tiêu chỉ tháo băng sau khi cắt bao quy đầu chính là quá trình chăm sóc của nam giới. Nếu bạn thực hiện đúng những hướng dẫn của bác sỹ về việc vệ sinh, chăm sóc đúng cách thì vết thương sẽ nhanh lành. Theo đó bạn cần vệ sinh hàng ngày để tránh nhiễm trùng và viêm nhiễm; ăn uống đúng cách để vết thương nhanh lành.

Còn nếu bạn không chăm sóc đúng cách thì vết thương rất dễ bị nhiễm trùng. Sử dụng các chất kích thích hoặc quan hệ tình dục khi vết thương chưa lành chắc chắn sẽ ảnh hưởng quá trình hồi phục.

Địa chỉ cắt bao quy đầu

Một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương khi cắt bao quy đầu là địa chỉ chỉ thực hiện. Nếu cắt bao quy đầu ở những cơ sở kém chất lượng, bác sỹ chuyên môn kém ít kinh nghiệm, thì nguy cơ xảy ra biến chứng chảy máu, nhiễm trùng là rất lớn.

Khi đó vết thương sẽ mất nhiều thời gian hơn để hồi phục. Ngược lại nếu thực hiện cắt bao quy đầu ở cơ sở đảm bảo chất lượng, bác sỹ có tay nghề, nam giới sẽ nhanh hồi phục hơn.

Cơ địa của từng người

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến đến thời gian hồi phục sau khi cắt bao quy đầu là cơ địa của từng người. Có những người hồi phục chậm nhưng cũng có những người hồi phục nhanh.

Xem thêm: [Dấu hiệu & cách phòng tránh]: Nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

Những điều cần lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Để biết cắt bao quy đầu nhanh chóng hồi phục bạn cần thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sỹ. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp vết thương nhanh lành, để trở lại sinh hoạt bình thường.

 • Không nên mặc quần lót chặt

Ngay sau khi cắt bao quy đầu tốt nhất nam giới nên mặc quần lót rộng hoặc có thể không cần mặc quần lót để cho vùng kín thoáng mát. Việc mặc quần lót làm tăng ma sát đến vùng tổn thương có thể gây ra chảy máu hoặc nhiễm trùng.

 • Chú ý không làm ướt băng

Nam giới cần chú ý không làm ướt băng ở bao quy đầu. Khi đi tắm hoặc đi tiểu và làm ướt băng, bạn cần khử trùng và thay băng ngay.

 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng

Kể cả sau khi vết thương đã lành và cắt chỉ, thì nam giới chỉ nên quan hệ tình dục sau ít nhất một tháng. Vì trong giai đoạn này vết thương chưa hoàn toàn hồi phục. Khi quan hệ, dương vật cương cứng có thể để khiến vết thương bị nứt ra gây chảy máu mà viêm nhiễm. Ngoài việc kiêng quan hệ thì nam giới cũng nên tránh các trường hợp có thể gây kích thích và cương cứng dương vật.

 • Dành thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức

Sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên nghỉ ngơi nhất từ 3 đến 4 ngày. Bạn nên tránh làm việc quá sức đặc biệt là lao động chân tay, đứng ngồi quá lâu. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến lưu thông máu khiến vết thương lâu lành.

 • Chú ý chế độ ăn uống

Nam giới cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống. Bạn nên ăn những thực phẩm lành mạnh, tránh xa chất kích thích rượu, bia, thuốc lá. Đây là những chất rất có hại đến quá trình hồi phục của vết thương.

Cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

Vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu là điều rất quan trọng để vết cắt bao quy đầu hồi phục và tránh nguy cơ bị viêm nhiễm. Dưới đây là hướng dẫn cho nam giới cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu:

Bước 1: Đầu tiên, nam giới cần rửa sạch sẽ tay và đeo găng tay y tế hoặc diệt khuẩn bằng dung dịch diệt khuẩn tay.

Bước 2: Tiến hành rửa vết thương bằng nước muối sinh lý, ngày 2 lần sáng và tối. Dùng khăn mềm để thấm khô.

Bước 3: Tiếp tục rửa vết thương bằng dung dịch sát trùng theo hướng dẫn của bác sỹ.

Bước 4: Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn băng gạc lại . Khi vệ sinh, bạn nên thực hiện rất nhẹ nhàng tránh khiến vết thương bị trầy xước.

Sau khi cắt bao quy đầu kiêng ăn gì?

Như thông tin đã chia sẻ, chế độ ăn uống sau khi cắt bao quy đầu rất quan trọng. Ăn uống đúng cách giúp vết thương nhanh hồi phục. Còn ăn uống sai cách vết thương có thể bị mưng mủ, nhiễm trùng và rất lâu mới hồi phục được. Cắt bao quy đầu kiêng ăn gì?

 • Thịt gà

Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên sau khi cắt bao quy đầu, nam giới nên kiêng ăn thịt gà. Nguyên nhân là do thịt gà là thực phẩm có tính nóng, khiến cho vết thương mưng mủ có thể dẫn đến nhiễm trùng. Nam giới ăn thịt gà sẽ bị đau nhức và khó chịu.

 • Đồ nếp

Đồ nếp cũng làm thực phẩm gây mưng mủ vết thương và để lại sẹo xấu. Vì vậy sau khi cắt bao quy đầu, để vết thương nhanh lành nhất và tránh để lại sẹo , bạn nên kiêng ăn thực phẩm đồ nếp.

 • Rau muống và ốc lồi

Rau muống là loại rau chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể, tuy nhiên nó lại chứa chất kích thích hình thành sẹo lồi. Vì vậy sau khi cắt bao quy đầu bạn nên kiêng ăn rau muống ít nhất một tháng

 • Thịt bò

Quan niệm dân gian cho rằng thịt bò có thể gây co kéo vết thương và hình thành sẹo xấu. Do đó ngay sau khi cắt bao quy đầu, bạn cũng nên kiêng thịt bò nhất hai tuần.

 • Thịt chó

Thịt chó là thực phẩm yêu thích của nhiều nam giới và cũng có tác dụng tăng cường sinh lý tự nhiên. Ngay sau khi băng cắt bao quy đầu, bạn không nên ăn thịt chó, vì chính tác dụng tăng cường ham muốn khiến cho dương vật có thể bị cương cứng, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Vết Ngoài ra ăn thịt chó sau khi phẫu thuật cũng dễ dẫn đến sẹo lồi.

 • Hải sản và thực phẩm tanh

Hải sản là thực phẩm tăng cường sinh lý nam dòng rất tốt. Tuy nhiên ngay sau khi cắt bao quy đầu thì bạn lại không nên ăn, vì những thực phẩm này này khiến vết thương ngứa ngáy khó chịu lâu lành hơn.

 • Thực phẩm cay nóng hoặc chứa chất kích thích

Nhóm thực phẩm tiếp theo mà nam giới không nên ăn sau khi cắt bao quy đầu là những thực phẩm cay nóng, chất kích thích. Đây là những thực phẩm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương, khiến vết thương đau chảy mủ hoặc lâu lành hơn.

 • Trứng

Quan niệm dân gian cũng cho rằng ăn trứng khiến vết thương lâu lành và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vì vậy sau khi cắt bao quy đầu bạn cũng nên kiêng ăn trứng.

Trên đây là những thông tin giải đáp cắt bao quy đầu bao lâu thì tiêu hết chỉ, tháo băng được. Cùng một số lưu ý liên quan. Để vết thương cắt bao quy đầu nhanh chóng hồi phục, cũng như giúp nam giới trở lại sinh hoạt bình thường, bạn hãy thực hiện đúng nghĩa hướng dẫn chăm sóc, nghỉ ngơi và ăn uống của bác sỹ. Hi vọng những bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin bổ ích về về thủ thuật cắt bao quy đầu

  |   19/10/2020