Trang chủ » Sức khỏe sinh sản » Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất

Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất

Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất. Da sạm và nổi mụn nhiều, thèm ăn đồ ngọt, bụng nhọn và thấp, tóc mọc nhanh…có phải là dấu hiệu của việc mang thai bé trai hay không? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Tốt nhất các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai chính xác 

Nhiều người thường nói sinh con trai hay con gái không quan trọng. Miễn sao cả mẹ cả con đều khỏe mạnh trong suốt thai kỳ là được.

Nhưng thực tế, có rất nhiều cặp đôi khi mang thai thường tò mò và muốn biết giới tính thai nhi trong bụng. Nếu bạn đang muốn biết thai trong bụng mình là một bé trai hay bé gái. Các bạn có thể dựa vào các dấu hiệu nhận biết mnag thai bé trai dưới đây:

Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất.

 1. Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai- Thời gian ốm nghén

Ốm nghén là một trong những dấu hiệu điển hình của việc phụ nữ mang thai. Tùy vào cơ địa và sức khỏe của mỗi thai phụ mà thời gian ốm nghén sẽ khác nhau. Có chị em chỉ bị ốm nghén 1-2 tháng đầu của thai kỳ nhưng có chị em bị ốm nghén đến tận lúc sinh.

Nếu như chị em ốm nghén trong khoảng thời gian ngắn (không vượt quá 3 tháng đầu tiên), thường bị nôn vào buổi sáng, thèm ăn ngọt… thì có đến 97 % chị em đã mang thai bé trai.

 1. Xác định mang thai bé trai thông qua hình dáng bụng

Theo kinh nghiệm của các cụ đi trước phụ nữ mang thai con trai thường có  vòng bụng thấp, nhọn và nhỏ hơn so với những chị em bầu bé gái.

Mặc dù chưa có công trình nghiên cứu nào ghi chép và chứng minh đây là cách nhận biết chính xác. Tuy nhiên, chị em có thể căn cứ vào đây để nhận biết giới tính thai nhi trong bụng. Bởi đây là kinh nghiệm thực tế, được lưu truyền từ nhiều đời. Hơn nữa tỷ lệ chính xác cũng khá là cao.

 1. Mặt bị nám và nổi mụn nhiều- triệu chứng mang bầu bé trai

Khi mang thai, hormone trong cơ thể người mẹ sẽ có nhiều thay đổi. Vì thế, cấu trúc da cũng sẽ thay đổi theo.

Thông thường, phụ nữ mang thai bé trai, da mặt sẽ xấu hơn, bị nám nhiều hơn so với những chị em mang bầu bé gái. Bên cạnh đó, bầu bé trai còn khiến mẹ bầu bị mọc nhiều mụn trứng cá ở mặt, lưng và bụng.

 1. Kích thước vòng 1 to hơn có phải dấu hiệu mang thai con trai

Kích thước vòng 1 thay đổi là một trong những dấu hiệu điển hình giúp chị em nhận biết sớm bản thân mình đã mang thai. Kích thước vòng 1 thay đổi để chuẩn bị tạo sữa về sau cho bé bú.

Thông thường phụ nữ mang thai thì vú bên trái sẽ to hơn vú bên phải. Nhưng nếu chị em mang thai bé trai thì ngực bên phải sẽ to hơn so với trái

 1. Nhận biết thai nhi là bé trai hay bé gái thông qua đường lông ở bụng

Thực tế đã chứng minh, phụ nữ mang thai có đường lông ở bụng chạy thẳng qua rốn và đậm màu thì là con trai. Còn phụ nữ mang thai có đường lông ở bụng cong và nhạt sẽ mang thai con gái.

Chị em có thể dựa vào dấu hiệu này để nhận biết xem thai nhi trong bụng mình là bé trai hay bé gái.

 1. Nhận biết giới tính thai nhi trong bụng thông qua màu nước tiểu

Phụ nữ mang thai bé trai khi đi tiểu nước tiểu sẽ có màu vàng hơi sáng. Còn nếu nước tiểu màu đục nhạt thì thai nhi trong bụng của bạn là bé trai.

Nhưng nếu nước tiểu có màu đậm, khả năng cao cơ thể của chị em đang bị thiếu nước. Chị em cần phải bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể để duy trì lượng nước ối cho bào thai.

 1. Dấu hiệu nhận biết bé trai hay gái thông qua nhịp tim

Nếu nhịp tim của bạn đập nhanh > 140 nhịp/ phút. Có đến 90% thai nhi trong bụng của bạn có giới tính là nữ.

Còn nhịp tim mà < 140 nhịp/ phút thì thai nhi của bạn là một bé trai.

 1. Nhận biết bé trai hay bé gái qua việc thích ăn đồ chua hay đồ ngọt

Đây là một trong những dấu hiệu được nhiều chị em cho là chính xác. Phụ nữ mang thai bé trai thường có sở thích ăn đồ chua, còn với bé gái thích sự ngọt ngào và nhẹ nhàng vì thế mẹ bầu bé gái thường thèm ăn đồ ngọt.

Tuy chưa có nghiên cứu nào chứng minh về quan điểm này là đúng. Nhưng từ xa xưa, các cụ đã dựa vào dấu hiệu này để nhận biết thai trong bụng là trai hay gái. Vì thế, chị em có thể dựa vào dấu hiệu này để nhận biết.

 1. Dấu hiệu sinh con trai- mẹ bầu thường ngủ nghiêng bên trái

Trong suốt thai kỳ mẹ bầu nào cũng có cảm giác mệt mỏi, khó ngủ. Nếu như mẹ bầu thường xuyên ngủ nghiêng bên trái thì khả năng cao thai nhi trong bụng mẹ bầu là một bé trai.

 1. Nhận biết bé trai hay gái thông qua tính cách

Một trong những dấu hiệu mà mẹ bầu nào cũng có đó là tính cách thay đổi. Tâm trạng của thai phụ sẽ trở nên thất thường, dễ xúc động, nhưng có thể cáu gắt.

Nếu như mẹ bầu thay đổi tính cách từ thùy mị sang cáu gắt, hung hăng. Nhiều khả năng thai nhi trong bụng của bạn là một bé trai. Nguyên nhân là do nồng độ testosterone trong cơ thể của người mẹ tăng lên. Đây là một trong những nhân tố có ảnh đến việc hình thành tính cách của trẻ sau này.

Trên đây là một trong những dấu hiệu mà chị em có thể tham khảo để biết thai nhi trong bụng mình là bé trai hay bé gái. Tuy nhiên, dù bé trai hay bé gái thì các mẹ cũng nên chăm sóc tốt bản thân để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Một số vấn đề chị em cần biết khi mang thai

Để thai kỳ phát triển khỏe mạnh, mẹ bầu chuẩn bị tốt cho thời kỳ vượt cạn để “mẹ tròn con vuông” các mẹ bầu cần lưu ý đến các vấn đề sau:

 • Luôn giữ tâm trạng thoải mái
 • Không để stress kéo dài
 • Có chế độ ăn uống hợp lý khoa học. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển một cách tốt nhất.
 • Không nên vận động mạnh trong thời kỳ mang thai nhất là 3 tháng đầu của thai kỳ.
 • Cần chú ý những thay đổi của bản thân. Nếu có dấu hiệu bất thường cần thăm khám sớm.
 • Nên tránh các thực phẩm không tốt cho thai kỳ như rượu bia, thuốc lá…
 • Thăm khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa.
 • Những tuần cuối của thai kỳ, chị em nên tích cực tập thể dục với những bài tập nhẹ như đi bộ để dễ dàng cho việc sinh nở cũng như thư giãn tinh thần.
  |   08/09/2021