Trang chủ » Cẩm nang sức khỏe » Mùi hương của âm đạo {thối, tanh, hôi, ngọt ngào, clo, …}

Mùi hương của âm đạo {thối, tanh, hôi, ngọt ngào, clo, …}

Âm đạo có mùi hương điển hình, nhưng đôi khi lại có mùi bất thường. Vậyâm đạo có mùi hôi {thối, tanh, hôi, ngọt ngào, clo, …} là do đâu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mùi hôi âm đạo điển hình là do viêm nhiễm vùng kín. Viêm vùng âm đạo có thể xảy ra do vệ sinh kém nhưng thường là do nhiễm trùng trong hoặc xung quanh âm đạo.

Một bệnh nhiễm trùng phổ biến có thể gây ra mùi âm đạo là sự phát triển quá mức của vi khuẩn âm đạo bình thường để gây ra viêm âm đạo do vi khuẩn. Bệnh lây truyền qua đường tình dục trichinosis có thể gây ra mùi âm đạo.

Các nguyên nhân không phổ biến gây ra mùi âm đạo bao gồm ung thư và một lối đi bất thường giữa trực tràng và âm đạo (lỗ rò âm đạo).

Mùi hương của âm đạo {thối, tanh, hôi, ngọt ngào, clo, …}

Vùng kín có mùi thối

Theo các bác sĩ chuyên khoa, vùng kín có mùi nồng thối như thức ăn thối có lẽ là do tampon để quên trong âm đạo vài ngày.

Sự kết hợp của máu cũ, vi khuẩn và dịch tiết âm đạo mắc kẹt trong tampon tạo ra mùi không thể nhầm lẫn.

Nếu bạn bị kẹt không thể tự tháo băng vệ sinh, hãy đi khám phụ khoa. Bác sĩ có thể giúp bạn loại bỏ nó và mùi hôi vùng kín do nó gây ra.

Xem thêm: https://phu-khoa.com/vung-kin-co-mui-hoi-o-nu-gioi.html

Vùng kín có mùi tanh như cá

Nếu bạn nhận thấy mùi tanh nồng từ âm đạo của mình, bạn có thể bị viêm âm đạo do vi khuẩn, hay còn gọi là BV. BV là một bệnh nhiễm trùng do mất cân bằng vi khuẩn tốt và xấu trong âm đạo.

Ngoài hiện tượng vùng kín có mùi hôi tanh như cá ra thì bạn cũng có thể có triệu chứng như: Bị tiết dịch màu trắng hoặc xám, nóng rát khi đi tiểu, ngứa xung quanh bên ngoài âm đạo nếu bạn mắc bệnh BV.

Mặt khác, nếu bạn có mùi tanh và tiết dịch màu xanh hoặc hơi vàng, ngứa và rát âm đạo, đau khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục, bạn có thể bị nhiễm trùng roi trichomonas, một bệnh STD thông thường.

Sau khi kiểm tra xác định nguyên nhân, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh nếu cần.

Âm đạo có mùi giống như bánh mì

Có mùi men-y, giống như bạn đang nướng một ổ bột chua dưới đó? Sau đó, bạn có thể bị nhiễm trùng nấm men. Dấu hiệu khác đi kém bao gồm tiết dịch giống như pho mát và ngứa dữ dội ở âm đạo và âm hộ.

Âm đạo có mùi clo

Không có gì phải lo lắng về mùi hương giống như clo hoặc thuốc tẩy sau khi quan hệ. Nguyên nhân do chất bôi trơn hoặc bao cao su mà bạn đang sử dụng.

Bạn hãy thử bôi trơn không mùi hoặc một nhãn hiệu bao cao su khác nếu mùi đó thực sự làm bạn khó chịu.

Vùng kín có mùi kim loại

Nếu mùi hương của âm đạo của bạn có mùi kim loại mơ hồ trong kỳ kinh nguyệt thì bạn vẫn ổn. Khi máu (hay còn gọi là niêm mạc tử cung) thoát ra khỏi cơ thể bạn, nó có thể tạo ra mùi này, nhưng nó không có lợi cho sức khỏe.

Bạn có thể cố gắng loại bỏ mùi hương bằng cách sử dụng gel cân bằng độ pH. Chúng làm cho âm đạo có tính axit hơn và đảm bảo rằng vi khuẩn gây mùi không phát triển.

Âm đạo có mùi thơm lành mạnh

Mùi hương của hương thơm lành mạnh có thể thay đổi tùy theo lượng mồ hôi bạn đổ ra. Vì vậy, sau một lớp quay cuồng nhiệt, đừng lo lắng nếu cô gái của bạn ngửi thấy mùi xạ hương ‘lil hơn bình thường. Âm hộ của bạn có các tuyến mồ hôi tạo độ ẩm, có thể dẫn đến mùi nặng hơn.

Điều này cũng không có gì đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn muốn cảm thấy tươi mát hơn một chút, hãy thử sử dụng gel cân bằng độ pH hoặc tắm để rửa sạch mồ hôi dư thừa.

Ngọt ngào

Mặc dù không có khoa học nào chứng minh điều này, nhưng chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng đến mùi vị và mùi hương của âm đạo. Đó là lý do tại sao bạn có thể đã nghe bạn bè của mình đề nghị ăn dứa trước khi ai đó chê bai bạn

Các loại trái cây họ cam quýt như cam, dứa và bưởi có thể làm ngọt mùi và vị của dịch âm đạo. Nhưng đừng căng thẳng về mùi trước khi hành động. Cô gái của bạn hoàn hảo theo cách của cô ấy.

Âm đạo có mùi hăng nồng

Thực phẩm có mùi hăng, nồng như hành và tỏi cũng có thể khiến âm đạo của bạn có mùi như chúng. Đó là bởi vì mùi hương của thực phẩm được bài tiết bởi các tuyến mồ hôi trên khắp cơ thể bạn, bao gồm cả âm hộ và cũng có thể có trong dịch âm đạo của bạn.

Nước tiểu của bạn cũng có thể liên quan đến một số thực phẩm như măng tây, được biết là khiến nước tiểu có mùi mạnh. Bởi vì niệu đạo của bạn rất gần với âm đạo nên mùi của nước tiểu có thể góp phần tạo nên mùi âm đạo. Một lần nữa, đừng để điều này ngăn bạn ăn hết bánh mì tỏi. Mùi của âm hộ của bạn là điều KHÔNG GÌ phải xấu hổ.

Âm đạo có mùi giống pho mát

Hiện tượng này ít phổ biến hơn, nhưng một số người phàn nàn về mùi giống như pho mát phát ra từ đáy quần của họ. Nguyên nhân là do bệnh nhiễm trùng hoặc sự kết hợp của các yếu tố như nhiễm trùng nấm men khi tiếp xúc với chất bôi trơn, hoặc nhiễm trùng roi trichomonas khi tiếp xúc với bao cao su.

Trên đây là những bí mật về mùi hương của âm đạo. Hy vọng qua đó giúp chị em hiểu rõ hơn về “cô bé” của mình.

  |   20/11/2020