Trang chủ » Sức khỏe sinh sản » Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không?

Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không?

Quan hệ tình dục không chỉ giúp các cặp đôi giải tỏa năng lượng trong cơ thể. Đây còn là hành động để duy trì giống nòi. Vì thế quan hệ xong đi rửa ngay có thai không? Là vấn đề mà nhiều cặp đôi chưa sẵn sàng làm cha làm mẹ quan tâm.

Bài viết hôm nay sẽ là sự chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này. Đi cùng với đó là các biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả.

Nữ giới mang thai khi nào?

Phụ nữ mang thai khi và chỉ khi chị em có quan hệ tình dục với bạn tình khác giới.

Tuy nhiên, để quá trình thụ thai diễn ra, chị em cần phải quan hệ tình dục đúng vào thời điểm trứng sắp rụng hoặc đúng ngày trứng rụng. Bởi, quá trình tạo nên bào thai cần phải có sự kết hợp của trứng và tinh trùng.

Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không

Mỗi lần xuất tinh, nam giới sẽ phóng ra khoảng 300-500 triệu tinh trùng. Tuy nhiên, không phải toàn bộ tinh trùng này khi đi vào cơ quan tình dục của nữ sẽ sống sót. Trong số những tinh binh này, thì tinh binh nào khỏe nhất chúng sẽ chiến thắng được các tinh trùng còn lại để vào tử cung gặp trứng và thụ thai.

Lưu ý: Tinh trùng của nam giới sau khi đi vào cơ quan âm đạo của chị em sẽ tồn tại trong đó tối đa là 5 ngày.

Vì thế, phụ nữ mang thai khi trứng và tinh trùng kết hợp thành công với nhau để tạo nên phôi thai sau đó phôi thai phát triển thành bào thai.

Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không?

Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không? Là vấn đề được rất cặp đôi quan tâm. Bởi thực tế hiện nay, có nhiều bạn trẻ vẫn cho rằng: sau khi quan hệ tình dục họ đi tiểu luôn hay vệ sinh vùng kín bằng xà phòng, dung dịch vệ sinh phụ nữ thì tinh trùng của nam giới sẽ bị trôi cũng như bị chết đi. Vì thế, sẽ không mang thai.

Tuy nhiên, theo như nghiên cứu của các chuyên gia về tình dục thì đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Bởi khi nam giới xuất tinh, tinh trùng của nam giới đã đi sâu vào trong âm đạo của nữ. Chỉ cần khoảng 3 giây tinh trùng sẽ bơi đến thành tử cung để đợi gặp trứng.

Mỗi lần xuất tinh, nam giới sẽ xuất khoảng 300-500 triệu tinh trùng. Chỉ cần một tinh trùng khỏe mạnh, bơi nhanh nhất, sau khi gặp được trứng tại thành tử cung. Chúng sẽ nhanh kết hợp với nhau để tạo thành hợp tử rồi phát triển thành phôi thai và bào thai.

Thực tế đã chứng minh nam giới khi quan hệ chưa xuất tinh, nữ giới vẫn có thể mang thai. Bởi trong lúc giao hợp, dương vật của nam giới vẫn tiết ra một lượng nhỏ tinh dịch để bôi trơn. Trong lượng nhỏ tinh dịch này cũng sẽ chứa tinh trùng.

Vì thế, sau khi quan hệ tình dục chị em có rửa ngay hay đi vệ sinh luôn thì khả năng mang thai là rất cao.

Việc đi tiểu và vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ tình dục chỉ có mục đích là làm sạch cô bé. Giúp cô bé phòng tránh được nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm về phụ khoa. Hoàn toàn không thể loại bỏ được hết tinh trùng ở bên trong âm đạo.

Hơn nữa, nếu như chị em tự ý thụt rửa sâu vào bên trong cô bé sẽ vô tình đẩy tinh trùng vào sâu bên trong hơn. Bên cạnh đó còn khiến độ pH trong môi trường âm đạo bị mất cân bằng. Tạo điều kiện cho các tác nhân có hại xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Vì thế, sau khi quan hệ tình dục chị em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Tuyệt đối không thụt rửa âm đạo để tránh viêm nhiễm. Nếu chưa sẵn sàng làm cha làm mẹ, khi quan hệ các cặp đôi nên sử dụng biện pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả.

Các biện pháp ngừa thai hiệu quả hiện nay

Nếu các bạn chưa thật sự muốn làm cha làm mẹ. Tốt nhất khi quan hệ tình dục các bạn nên có biện pháp ngừa thai an toàn.

Hiện nay, để phòng ngừa việc mang thai ngoài ý muốn, các bạn có thể sử dụng các biện pháp phòng tránh mang thai phổ biến sau:

Sử dụng bao cao su

Là biện pháp ngừa thai đơn giản được nhiều cặp đối lựa chọn. Việc sử dụng bao cao su có thể áp dụng cho cả nam và nữ giới.

Ngoài việc ngừa thai hiệu quả, sử dụng bao cao su khi quan hệ còn giúp các cặp đôi phòng tránh được nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh xã hội.

Tuy nhiên, để sử dụng bao cao su hiệu quả. Các bạn nên lựa chọn loại bao cao su có kích thước phù hợp. Thời gian sử dụng còn dài, chưa cận đát. Bao cao su còn nguyên vẹn chưa bị bóc mép hay bị rách.

Uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có 2 loại là thuốc tránh thai hàng ngày hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp. Tùy vào từng trường hợp, chị em có thể sử dụng loại thuốc tránh thai phù hợp.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được dùng 1 tháng/ lần. Tuyệt đối không lạm dụng nếu không sẽ gây ra các tác dụng không mong muốn. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có hiệu quả ngay sau khi cặp đôi có quan hệ tình dục trong vòng 24 giờ. Nếu quá hiệu quả của thuốc sẽ bị suy giảm.

Vì thế, hầu hết chị em thường sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Thuốc có tác dụng làm chậm quá trình rụng của trứng. Khiến cho dịch nhầy ở cổ tử cung dày lên. Tinh trùng không thể di chuyển sâu vào âm đạo để gặp trứng và thụ thai được.

Đặt vòng tránh thai hoặc cấy que tránh thai

Là phương pháp thường được dùng cho những chị em đã từng có con. Vòng tránh thai (que cấy tránh thai) sẽ làm thay đổi môi trường ở niêm mạc tử cung. Khiến cho tinh trùng không thể tiếp xúc được với trứng. Đồng thời ngăn chặn sự làm tổ của trứng ở tử cung. Làm cho quá trình thụ thai không diễn ra.

Đặt vòng tránh thai (cấy que tránh thai) cho hiệu quả lên đến 98 %. Tuy nhien nó chỉ an toàn và hiệu quả khi chị em tiến hành đặt vòng tránh thai (cấy que tránh thai) tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng.

Như vậy “CÓ” sẽ là câu trả lời cho thắc mắc quan hệ xong đi rửa ngay có thai không? Cùng với đó là các biện pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả. Nếu các bạn chưa sẵn sàng làm cha làm mẹ. Hãy đi thăm khám chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn, giúp lựa chọn được phương pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả nhất. Tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

  |   06/09/2021