Trang chủ » Bệnh nam khoa » Bao quy đầu » [Tư Vấn] Cắt bao quy đầu ở trẻ em khi nào? Ở đâu?

[Tư Vấn] Cắt bao quy đầu ở trẻ em khi nào? Ở đâu?

Hầu hết các bé trai khi sinh ra đều bị dài, hẹp bao quy đầu. Nó sẽ tự động tuột xuống, nhưng một số trường hợp không thể tự động tuột, mà có dấu hiệu viêm. Vậy có nên cắt BQĐ ở trẻ không? Nên cắt bao quy đầu ở trẻ em khi nào? Cắt BQĐ cho trẻ ở đâu tốt nhất? những thông tin này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Những điều bạn cần biết về dài hẹp bao quy đầu ở trẻ

Trước hết chúng ta tìm hiểu những nguyên nhân vì sao phải cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Đa số các trẻ em nam sinh ra đều bị dài hoặc hẹp bao quy đầu bẩm sinh, trong đó hẹp bao quy đầu rất phổ biến. Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu thắt chặt vào phần đầu dương vật và không kéo xuống được.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ được chia làm 2 loại:

 • Hẹp bao quy đầu sinh lý

Đây là hiện tượng sinh lý bình thường ở trẻ nhỏ. Theo thời gian lớp bao da quy đầu có thể tự tách ra và phát triển bình thường. Thông thường khi trẻ 4-5 tuổi, quá trình này sẽ diễn ra.

 • Hẹp bao quy đầu bệnh lý

Bao quy đầu bệnh lý ở trẻ nhỏ xuất phát từ nguyên nhân viêm nhiễm hoặc sẹo sơ do trẻ bị dính bao quy đầu. Tỷ lệ hẹp bao quy đầu bệnh lý khá thấp chỉ khoảng 16%.

Cắt bao quy đầu ở trẻ em khi nào

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

 • Bao quy đầu không tuột ra được
 • trẻ bị đaurát khi đi tiểu, phải rặn
 • tiểu thường xuyên quấy khóc
 • dương vật ngứa, đỏ, sưng
 • đầu dương vật hay chảy mủ bất thường
 • Trẻ sốt kéo dài không rõ nguyên nhân

Lợi ich khi cắt bao quy đầu cho trẻ

Trong những trường hợp trẻ nhỏ phải chỉ định cắt bao quy, đầu thủ thuật này đem đến rất nhiều lợi ích cho trẻ như:

Dễ dàng vệ sinh vùng kín: Cắt bao quy đầu giúp bố mẹ vệ sinh dễ dàng hơn, ngăn ngừa các chất bẩn và vi khuẩn tích tụ bên trong bao quy đầu.

Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa: do được vệ sinh sạch sẽ trẻ sẽ tránh được nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là viêm bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu sẽ giúp dương vật của trẻ phát triển với kích thước tối đa, ngăn ngừa những ảnh hưởng đến đời sống tình dục, sau khi trẻ trưởng thành. Trẻ có các vấn đề ở bao quy đầu mà không thực hiện cắt có thể ảnh hưởng đến kích thước dương vật của trẻ sau này.

Ngăn ngừa ung thư dương vật: Cắt bao quy đầu ngăn ngừa tối đa nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của trẻ.

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Cắt bao quy đầu cho trẻ là thông tin được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Và điều họ thắc mắc nhiều nhất là khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ được tiến hành trong các trường hợp sau:

 • Dài bao quy đầu

Là tình trạng bao da quy đầu trùm kín dương vật và rất khó lộn được ra ngoài. Đối với trẻ dậy thi, ngay cả khi cương cứng cũng không lộ hoàn toàn dương vật.

 • Hẹp bao quy đầu

Đây là tình trạng rất phổ biến ở trẻ nhỏ, do đó bố mẹ không cần quá lo lắng. thông thường khi trẻ trẻ 4 đến 5 tuổi, bao quy đầu sẽ tự tách ra. nhưng trong một số trường hợp nếu việc hẹp bao quy đầu khiến cho trẻ đi tiểu khó khăn hoặc viêm nhiễm thì cần cần xem xét thực hiện cắt bao quy đầu.

 • Nghẹt bao quy đầu

Đây là biến chứng của tình trạng bao quy đầu quá hẹp. nghẹt bao quy đầu rất nguy hiểm vì nó làm tắc lưu thông máu tại vị trí nghẹt và có thể gây ra hoại tử.

Các vấn đề bao quy đầu ở trên của trẻ, nếu không được điều trị sẽ gây ra ra những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe sinh lý của trẻ khi lớn lên. cụ thể nam giới sẽ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ, hoặc dễ bị bị xuất tinh sớm khi quan hệ.

Vì vậy nếu trẻ rơi vào một trong các trường hợp trên, bạn nên đưa bé trẻ đi khám sớm để tư vấn với bác sĩ về việc cắt bao quy đầu.

Khi nào không nên cắt da quy đầu?

Không phải trường hợp nào trẻ bị dài/ hẹp bao quy đầu cũng cần phải cắt. những trường hợp dưới đây cắt bao quy đầu không được áp dụng:

 • Trẻ quá nhỏ dưới 1 tuổi
 • Chưa điều trị bằng các phương pháp pháp không xâm lấn
 • Lỗ tiểu đóng thấp
 • Dương vật bị dị dạng bao gồm: dương vật cong, dương vật nhỏ

Các phương pháp cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ?

Mặc dù cắt bao quy đầu là giải pháp đem lại nhiều lợi ích cho trẻ. Nhưng nếu bạn cho con cắt quá sớm sẽ khiến trẻ chịu nhiều tổn thương. Vì vậy cha mẹ cần biết độ tuổi thích hợp nên cho trẻ cắt bao quy đầu và tìm hiểu phương pháp thích hợp cho trẻ.

Theo các chuyên gia khuyến cáo. Nếu trẻ ở độ 4-5 tuổi có thể lột bao quy đầu, nong bao quy đầu cho trẻ thay vì lựa chọn phẫu thuật. Tuy nhiên để đảm bảo nên tiến hành dưới chỉ dẫn của bác sĩ.

Cụ thể:

Nong bao quy đầu cho trẻ

Nong bao quy đầu cho trẻ bằng tay là cách dùng tay để kéo bao quy đầu mỗi ngày. Sau khoảng 2-3 tháng thực hiện đều đặn mỗi ngày 2-3 lần, bao quy đầu sẽ dần rộng và tuột xuống bình thường.

Cách thực hiện nong bao quy đầu tại nhà như sau:

 • Nên rửa tay, vệ sinh vùng bao quy đầu cho trẻ sạch sẽ.
 • Dùng tay kéo nhẹ nhàng lớp da bao quy đầu về phía trước, sau đó lại nhẹ nhàng kéo về phía sau, sang trái, sang phải. (nên thực hiện nhẹ tay, mỗi vị trí giữ khoảng 15 giây).
 • Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày, kiên trì 2-3 tháng bao quy đầu sẽ giãn rộng.
 • Nên thực hiện khi trẻ đi tắm, giúp trẻ cảm thấy thoải mái và bớt bị đau hơn.

Nong bao quy đầu cho trẻ kết hợp thuốc mỡ

Sử dụng thuốc bôi dạng mỡ steroid khi nong bao quy đầu cho trẻ là giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Thuốc mỡ steroid có tác dụng làm mỏng da, sẽ làm tăng hiệu quả nong bao quy đầu.

Với biện pháp này, bố mẹ cũng kéo bao quy đầu cho trẻ 2-3 lần/ ngày trong 2-3 tháng. Mỗi ngày, bố mẹ tăng dần lực kéo lên nhưng chú ý vẫn cần đảm bảo lực kéo trong phạm vi chịu đựng của trẻ.

Một lưu ý nữa là thuốc mỡ steroid chỉ có tác dụng hỗ trợ cho quá trình nong bao quy đầu hiệu quả hơn. Vì vậy nếu bố mẹ chỉ bôi thuốc mà không kéo bao quy đầu mỗi ngày thì sẽ không có hiệu quả.

Quy trình cắt bao quy đầu cho trẻ

Trường hợp trẻ bước tới độ tuổi dậy thì khoảng 12-17 tuổi lớp bao quy đầu không tự động tuột xuống được. Hoặc tuột bao quy đầu không hiệu quả thì bắt buột cha mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để thực hiện cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu phải được tiến hành ở cơ sở y tế chuyên khoa, theo các bước như sau:

Bước 1: bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng để xác định tình trạng bao quy đầu và kết luận có cần thực hiện cắt hay không.

Bước 2: bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bố mẹ về phương pháp cắt bao quy đầu cho trẻ.

Bước 3: vệ sinh sạch sẽ dương vật và bao quy đầu, sau đó tiến hành gây tê để tránh trẻ bị đau khi thực hiện.

Bước4: thực hiện cắt bao quy đầu để loại bỏ tình trạng dài/ hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu.

Bước 5: Khâu biết thương và băng bó.

Sau khi cắt bao quy đầu xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn bố mẹ cách vệ sinh và chăm sóc cho trẻ tại nhà

Nên cắt bao quy đầu cho trẻ ở đâu tốt?

Tại Hà Nội, địa chỉ được nhiều phụ huynh đánh giá cao đó là Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Là một trong những địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, tốt ở Thủ Đô.

Hiện nay, phòng khám đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại, không đau, không để lại sẹo, thời gian hồi phục nhanh, chi phí ưu đãi. Thực hiện do các bác sĩ chuyên khoa Nam học hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp cắt bao quy đầu cho trẻ và chi phí ưu đãi. Các bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng: 0969 668 152 hoặc Chat Trực Tiếp với bác sĩ.

 • Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Trên đây là những thông tin về thủ thuật cắt bao quy đầu ở trẻ em. Hy vọng qua đó giúp ích cho các bậc cha mẹ. Việc tuột bao quy đầu cho trẻ tại nhà tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, bạn nên đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và tư vấn cắt bao quy đầu.

Xem thêm:

https://www.rohm.com/web/bacsybuingoclam/home/-/blogs/cat-bao-quy-dau-khong-dau-chi-15-phut-o-dau-chi-phi-het-bao-nhieu

  |   19/10/2020