Trang chủ » Sức khỏe sinh sản » Phá thai » Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có được không?

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có được không?

Hiện nay, có không ít chị em khi có ý định phá thai thay vì đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện. Chị em lại uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai. Việc làm này đã khiến cho nhiều chị em phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm. sức khỏe, khả năng sinh sản đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thuốc điều hòa kinh nguyệt là gì?

Để lý giải được vấn đề uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai. Trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ thuốc điều hòa kinh nguyệt là gì?

Thuốc điều hòa kinh nguyệt là tên gọi chung của nhiều loại thuốc được có công dụng khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.

Cơ chế hoạt động của thuốc đó là bổ sung và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể chị em phụ nữ. Từ đó giúp cho chu kỳ kinh của chị em trở nên ổn định hơn. Đồng thời còn làm giảm các triệu chứng như đau bụng, hoa mắt… trong những ngày “dâu rụng”.

Ưu điểm của thuốc điều hòa kinh nguyệt chính là:

  • Giúp cho chu kỳ kinh của chị em ổn định
  • Giảm tình trạng đau bụng kinh trong những ngày “dâu rụng”
  • Lượng nội tiết tố trong thuốc điều hòa kinh nguyệt có công dụng giống như thuốc tránh thai

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai được không?

Hiện nay, có nhiều chị em do kiến thức về sức khỏe sinh sản còn hạn chế. Bên cạnh đó, khi mang thai chị em thường được bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt. Bởi các thành phần có trong thuốc sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi như: thai bị dị tật, gây sảy thai, hay sinh non. Vì thế, có nhiều chị em lầm tưởng rằng thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể phá thai.

Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy. Bởi không phải loại thuốc hòa kinh nguyệt nào cũng có thể dùng để phá thai. Hơn nữa, các thành phần có trong thuốc điều hòa kinh nguyệt không có đủ độ mạng để đẩy bào thai ra bên ngoài. Vì thế, khi có ý định bỏ thai. Chị em tuyệt đối không được uống thuốc điều hòa kinh nguyệt.

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có nguy hiểm không?

Chị em nên nhớ rằng, công dụng chính của thuốc điều hòa kinh nguyệt là giúp chu kỳ kinh trở nên ổn định. Đồng thời còn làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu trong chu kỳ kinh.

Nếu như chị em tự ý uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để bỏ thai. Chị em sẽ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm sau:

  • Gây dị tật thai nhi

Các thành phần có trong thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể khiến thai nhi bị dị tật. Tức là, thai nhi vẫn tồn tại và phát triển trong tử cung của người mẹ nhưng không được bình thường. Do đó, thai phụ bắt buộc sẽ phải sử dụng một biện pháp khác để bỏ thai. Điều này đồng nghĩa với việc sức khỏe, và khả năng sinh sản của chị em đều bị ảnh hưởng.

  • Thai chết lưu

Các thành phần có trong thuốc điều hòa kinh có thể khiến bào thai bị bong ra khỏi tử cung nhưng lại không đủ mạnh để đẩy bào thai ra bên ngoài. Nguy cơ thai bị lưu trong tử cung là rất cao. Nếu như không phát hiện, xử lý kịp thời tử cung của chị em sẽ bị viêm nhiễm và nhiễm trùng.

  • Các biến chứng khác

Việc sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt còn khiến chị em phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm khác như: bị băng huyết, bị sốt, bụng bị đau … nếu như không xử lý kịp. Tính mạng của chị em có thể bị đe dọa.

Chị em nên làm gì khi có ý định bỏ thai?

Bỏ thai là một hành động không một ai muốn, các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo chị em không nên bỏ thai. Nếu chưa sẵn sàng làm mẹ, chị em nên có biện pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả như sử dụng bao cao su; cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai…

Tuy nhiên, nếu như thai bị dị tật, chị em mang thai ngoài ý muốn do bị cưỡng hiếp… khi có ý định bỏ thai. Trước tiên chị em cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết.

Sau khi xác định chính xác tuổi thai, vị trí thai nhi, sức khỏe của thai phụ. Bác sĩ sẽ lựa chọn một phương pháp bỏ thai phù hợp, hiệu quả. Giúp các bạn tránh được các biến chứng nguy hiểm như: sót thai, sót nhau, băng huyết, nhiễm trùng…sau khi bỏ thai.

Lưu ý: để quá trình bỏ thai diễn ra diễn ra an toàn và hiệu quả. Tốt nhất chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Hệ thống cơ sở trang thiết bị y tế hiện đại.

Tuyệt đối không nên ham rẻ hay sợ bị phát hiện mà tiến hành bỏ thai tại các cơ sở y tế hoạt động chui.

Phá thai an toàn ở đâu?

Nếu như bạn chưa biết đến đâu để thăm khám và tiến hành bỏ thai an toàn tại Hà Nội. Các bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội tại số 152 Xã Đàn- Phương Liên- Đống Đa- Hà Nội. Đây là một trong những địa chỉ bỏ thai bằng thuốc an toàn đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép.

Hơn nữa, cơ sở của phòng khám khang trang, hiện đại. Bác sĩ tại đây đều là những bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Có thể giúp chị em phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra sau khi bỏ thai.

Uống thuốc điều hòa để bỏ thai là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Vì thế, chị em không được tự ý sử dụng bất cứ một loại thuốc điều hòa nào, hay tự ý mua thuốc phá thai về nhà sử dụng. Việc tự ý sử dụng thuốc phá thai sẽ khiến chị em phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường. Mong rằng chị em sẽ có những sự lựa chọn sáng suốt để bảo vệ sức khỏe cho mình.

  |   13/09/2021