Trang chủ » Cẩm nang sức khỏe » [Giải đáp] Sau quan hệ bao lâu thì thử thai chính xác?

[Giải đáp] Sau quan hệ bao lâu thì thử thai chính xác?

Sau quan hệ bao lâu thì thử thai chính xác. Dấu hiệu nhận biết sớm đã mang thai? Đây là những vấn đề mà các cặp đôi đang mong ngóng có con quan tâm nhất.

Nếu như bạn cũng nằm trong top những cặp đôi này. Xin hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Sau quan hệ bao lâu thì thử thai chính xác?

Các chuyên gia cho biết: sau khi tinh trùng ra khỏi cơ thể của nam giới, những tinh binh này mất từ 2-10 phút mới có thể di chuyển từ cổ tử cung vào ống dẫn trứng để gặp trứng tạo nên phôi thai.

Nếu như các bạn quan hệ vào đúng thời điểm trứng rụng mà không dùng bất cứ biện pháp phòng tránh nào. Khả năng có thai tương đối là cao.

Sau quan hệ bao lâu thì thử thai chính xác

Bởi tinh trùng có thể tồn tại 5 ngày trong ống dẫn trứng hay tử cung của nữ giới. Vì thế, nếu như bạn quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng từ 1-2 ngày. Trứng đã rụng và nằm ở ống dẫn trứng. Tinh trùng sẽ kết hợp với trứng và tạo thành phôi thai.

Sau khi tạo thành phôi thai sẽ làm tổ tại thành tử cung. Phôi thai cần một khoảng thời gian nhất định để phát triển thành phôi thai hoàn chỉnh.

Khi đã phát triển thành một phôi thai hoàn chỉnh, phôi thai sẽ nhanh chóng di chuyển từ thành tử cung về ống dẫn trứng rồi xuống cổ tử cung và làm tổ tại đấy.

Thực tế, trứng và tình sau khi gặp nhau đã kết hợp với nhau tạo nên phôi thai. Chỉ mất 45 phút quá trình thụ thai đã diễn ra. Và 5 -7 ngày sau khi quan hệ tình dục, phôi thai đã làm tổ và phát triển tại tử cung.

Như vậy, sau khi quan hệ tình dục từ 10 đến 15 ngày. Chị em có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra bản thân mình đã mang thai hay chưa. Nếu như que thử thai lên 2 vạch, điều đó đồng nghĩa với việc chị em đã mang thai. Nhưng nếu không lên 2 vạch nhưng chị em lại có cảm giác bản thân mình mang thai. Chị em có thể tiến hành làm xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ HCG có trong máu.

Dấu hiệu giúp chị em nhận biết bản thân mình mang thai sớm

Bên cạnh việc dùng que thử thai hay làm xét nghiệm máu để biết bản thân mình đã mang thai hay chưa. Chị em có thể dựa vào một số triệu chứng sau:

  • Ra máu báo thai

Khi phôi thai bám vào thành tử cung, âm đạo của chị em sẽ bị chảy ra một ít máu. Máu này thường chảy ra gần chu kỳ kinh, vì thế có nhiều chị em bị nhầm lẫn thành kỳ kinh.

Tuy nhiên, khác với máu kinh, máu báo thai chỉ ra một chút nhỏ với màu hồng hoặc nâu.

  • Dịch âm đạo tiết ra nhiều

Quá trình thụ thai diễn ra, niêm mạc tử cung sẽ dày lên. Vì thế dịch âm đạo cũng sẽ tiết ra nhiều

  • Đi tiểu nhiều lần

Khi bào thai hình thành và phát triển. Bàng quang của thai phụ sẽ bị chèn ép, gây nên hiện tượng kích ứng. Vì thế, khi mang thai hầu hết thai phụ đều có cảm giác buồn tiểu và muốn đi tiểu.

  • Vòng 1 thay đổi

Sau khi thụ thai nồng độ hormone sẽ tiết ra nhiều, khiến cho núi đôi của chị em cũng sẽ to ra.

Bên cạnh đó, xung quanh núm vú sẽ trở nên đậm màu hơn so với bình thường. Khi dùng tay tác động vào, chị em sẽ thấy đau.

  • Có cảm giác buồn nôn

Đây là dấu hiệu mang thai mà nhiều chị em gặp phải. Khi mang thai nồng độ hormone thay đổi, sẽ khiến chị em có cảm giác buồn nôn.

  • Bụng bị đau âm ỉ

Khi trứng bắt đàu làm tổ, chị em thường bị đau bụng dưới một cách lẩm nhẩm giống như đau bụng kinh của người khỏe mạnh.

  • Chậm kinh

Đây là dấu hiệu mà tất cả các chị em khi mang bầu đều có. Tinh trùng và trứng khi đã kết hợp với nhau sẽ khiến cho niêm mạc tử cung dầy lên. Chu kỳ sẽ tạm thời bị mất.

Vì thế, nếu như chị em thấy bản thân mình bị chậm kinh từ 5- 7 ngày. Chị em nên mua que thử về kiểm tra nhé.

  • Các dấu hiệu khác

Ngoài các dấu hiệu nêu trên, khi mang thai một số chị em sẽ có các triệu chứng khác như:

Thèm ăn, cơ thể mệt mỏi, thường xuyên buồn ngủ, đau đầu chóng mặt chuột rút, tăng cân hay giảm cân bất ngờ; Tiết nhiều nước bọt và bị ợ nóng…

Không phải chị em nào khi mang thai cũng đều có các dấu hiệu- triệu chứng kể trên. Nhưng nếu sau khi quan hệ tình dục từ 10-15 ngày, chị em xuất hiện 1 trong số nhiều các triệu chứng kể  trên. Thì chúc mừng chị em, bởi chị em đã mang trong mình một sinh linh bé nhỏ.

Việc làm lúc này là chị em mua que thử thai về kiểm tra. Đồng thời đế cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn về chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt cá nhân hàng ngày. Thông qua đó chị em sẽ có một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh.

Như vậy, 10- 15 ngày là con số giúp các cặp đôi trả lời cho thắc mắc sau khi quan hệ bao lâu thì thử thai chính xác. Nếu còn thắc mắc nào về sức khỏe sinh sản hoặc muốn đặt lịch hẹn khám với các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Hãy gọi đến số hotline 0969.668.152-024.37.152.152. Các bác sĩ Sản Phụ Khoa Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội sẽ giải đáp giúp.

  |   01/09/2021