Trang chủ » Cẩm nang sức khỏe » Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách cho nam giới

Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách cho nam giới

Dùng bao cao su thế nào cho đúng? Thực tế, nhiều người nghĩ việc làm này rất đơn giản. Nhưng đã có rất nhiều sự cố, có thai ngoài ý muốn. Lúc này, anh em mới biết, mình dùng bao sai cách. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách cho nam giới. Anh em cùng tìm hiểu để dùng đúng cách nhé!

Lợi ích của việc sử dụng bao cao su

Trên thực tế, các chuyên gia về sức khỏe sinh sản đều khuyên nam giới nên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục. Lợi ích của việc dùng bao cao su là rất lớn đối với cả sức khỏe của bản thân, bạn tình và cả cộng đồng. Nó bao gồm:

 • Bảo vệ khỏi các bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu, giang mai, HIV/AIDS,…;
 • Giúp giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm cho cả hai giới;
 • Cách ngừa thai an toàn;

Ngày nay, việc sử dụng bao cao su rất phổ biến. Để khắc phục những nhược điểm liên quan đến khoái cảm tình dục. Các nhà sản xuất đã phát minh ra nhiều loại bao cao su với những thiết kế đa dạng. Điển hình như loại bao cao su có mùi hương, có gai, siêu mỏng…

sử dụng bao cao su đúng cách

Do đó, chúng ta có thể yên tâm quan hệ tình dục mà không lo ảnh hưởng đến khoái cảm. Lại bảo vệ bản thân và cả bạn tình tránh được nhiều nguy cơ bệnh tật, mang thai ngoài ý muốn.

Một số “sự cố” hay gặp khi dùng bao cao su

Trên thực tế, không có biện pháp nào có thể bảo vệ bạn 100% khỏi nguy cơ mắc bệnh xã hội hay mang thai ngoài ý muốn. Dùng bao cao su cũng vậy, nó chỉ đạt hiệu quả khoảng 96 -97%, vẫn có tỷ lệ. Một số “sự cố” hay gặp khi dùng bao điển hình như:

 • Thủng bao cao su;
 • Rách bao cao su;
 • Tuột bao cao su;

Các “sự cố” này bên cạnh do chất lượng bao cao su thì nó còn liên quan đến việc sử dụng bao cao su không đúng cách. Có nhiều bạn này còn trẻ, thiếu kiến thức tình dục. Lại nóng vội khi sinh hoạt tình dục, nghĩ việc dùng bao cao su đơn giản. Do đó, họ dùng theo “bản năng”, khi có sự cố xảy ra mới biết rằng mình đã dùng sai cách.

Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách dành cho nam giới

Cách dùng bao cao su dành cho nam giới rất đơn giản. Ngay trên bao bì sản phẩm, vỏ hộp cũng có tờ hướng dẫn sử dụng. Nhưng vì chủ quan, vì nghĩ rằng dùng đơn giản nên nhiều anh em không chú ý. Dẫn đến việc dùng sai cách, không đạt được mục đích sử dụng. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cụ thể cách dùng bao cao su dành cho nam giới như sau:

1 –Kiểm tra bao cao su

Trước khi sử dụng chúng ta cần kiểm tra bao cao su. Các hạng mục cần kiểm tra bao gồm:

 • Nhãn hiệu;
 • Hạn sử dụng;
 • Xem có vết rách, thủng ở vỏ bao bì không?

Mục đích của việc kiểm tra này là để xem bao cao su có thể sử dụng được nữa hay không? Nếu bao có vấn đề cần sử dụng bao khác để đảm bảo hiệu quả khi dùng.

2 –Xé vỏ bao cao su

Nhiều nam giới nghĩ rằng, chỉ là việc xé vỏ bao cao su thôi, rất đơn giản. Thế nhưng, có rất nhiều nam giới khi xé bao cao su lại làm rách, thủng. Do đó, chúng ta cần chú ý xé nhẹ nhàng góc của bao cao su. Không nên dùng kéo hoặc các vật sắc.

3 –Xử lý đầu bao cao su

Dùng tay bóp nhẹ phần núm của bao cao su để loại bỏ không khí ra bên ngoài. Chú ý để không chạm móng tay vào phần đầu của bao cao su. Vì nó có thể bị rách, thủng do móng tay quá sắc.

4 –Đeo bao cao su

Để phần đầu bao cao su lên quy đầu dương vật rồi vuốt nhẹ xuống đến gốc dương vật. Trùm kín toàn bộ dương vật để bao không bị cuốn ngược trở lai khi quan hệ. Ngoài ra, việc trùm kín như vậy, còn giúp bạn bảo vệ dương vật tốt hơn.

Bạn chú ý, khi đeo bao 1 tay giữ lấy phần đầu, tay còn lại vuốt xuống.

5 – Tháo bao sau khi dùng

Sau khi quan hệ xong, chúng ta dùng tay để giữ lấy phần vòng viền của bao cao su ở gốc dương vật. Rồi kéo dương vật ra khỏi âm đạo. Một tay nắm chặt lấy bao cao su đang có tinh dịch. Chúng ta dùng tay vuốt từ dưới gốc dương vật để tháo bao cao su ra. Tốt nhất nên thực hiện khi dương vật vẫn còn cương thì sẽ dễ hơn.

Cuối cùng, bạn bọc bao cao su trong một miếng giấy mỏng và vứt nó vào sọt rác hoặc nơi không làm tinh trùng vấy vào người bạn tình.

6 –Vứt bỏ bao cao su

Buộc bao cao su, thắt nút phần đầu và bọc trong miếng giấy sau đó cho vào thùng rác. Không cho vào trong bồn cầu.

Có thể thấy rằng, việc sử dụng bao cao su rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần thao tác nhẹ nhà và đúng cách như hướng dẫn.

Một số lưu ý khi dùng bao cao su

Để đảm bảo hiệu quả khi dùng bao cao su, chúng ta đừng bỏ qua những lưu ý như sau:

 • Đảm bảo bao cao su có chất lượng tốt khi dùng: còn nguyên vẹn, còn hạn sử dụng, không bị thủng, rách…;
 • Khi bóp đầu dương vật để khí thoát ra ngoài, sau đó đặt bao lên đầu dương vật. Phần mặt cuộn hướng ra bên ngoài;
 • Nên để lại khoảng không gian ở đỉnh của dương vật. Để khi xuất tinh, tinh dịch có không gian, không bị tràn ra ngoài;
 • Nếu quá khô hạn, nên sử dụng thêm chất bôi trơn để tránh bị rách bao;
 • Nếu bao bị tuột, hãy sử dụng 1 bao cao su mới;
 • Không sử dụng 1 lúc 2 chiếc bao cao su. Vì nó không mang tỷ lệ bảo vệ gấp đôi mà còn làm tăng nguy cơ rách, thủng bao cao su khi sử dụng;

Biết được những hướng dẫn dùng bao cao su đúng cách giúp chúng ta bảo vệ bản thân và cả bạn tình. Nam giới nên chủ động tìm hiểu trước khi dùng. Các bạn nữ cũng có thể tìm hiểu để phối hợp khi sử dụng. Điều này không những giúp trang bị cho bản thân những kiến thức quan hệ tình dục an toàn. Mà nó còn giúp giảm thiểu tỷ lệ có thai ngoài ý muốn, phá thai.

  |   01/09/2021