Trang chủ » Bệnh nam khoa » Xuất tinh sớm » Quan hệ xong có kinh nguyệt sớm thì có thai không?

Quan hệ xong có kinh nguyệt sớm thì có thai không?

Quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không là thắc mắc của rất nhiều người. Không chỉ riêng chị em mà ngay cả anh em cũng quan tâm. Đặc biệt là những cặp đôi chưa có ý định sinh con, thì thông tin này có thể khiến họ “mất ăn mất ngủ”. Hãy cùng chuyên gia giải đáp ngay câu trả lời, quan hệ xong có kinh nguyệt sớm có thai khong?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Kinh nguyệt của cháu khá đều khoảng 27 -30 ngày. Nhưng tháng này cháu chỉ thấy mình ra một chút, mà máu kinh màu đen, không bị đau bụng, đau lưng như mọi lần. Cháu có quan hệ tình dục không an toàn với bạn trai. Quan hệ xong được 2 ngày thì cháu có kinh máu đỏ và đau bụng như mọi khi vậy. Trường hợp của cháu liệu có thai không bác sĩ. –minhlam***@gmail

Đáp: Chào bạn,

Tình trạng ra khí hư màu nâu khá phổ biến, ai cũng có thể gặp phải. Đối với tình trạng  của bạn, khí hư màu nâu không mùi, không có biểu hiện bất thường khác cũng dễ gặp. Có thể do bạn đang gặp những stress, rối loạn nội tiết, dùng thuốc, thay đổi môi trường…

Những lý do này cũng có thể khiến bạn bị khí hư màu đen. Tình trạng này không quá nguy hiểm, bạn có thể thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt, vệ sinh là có thể khắc phục. Còn thắc mắc quan hệ xong có kinh nguyệt sớm có thai không? Với tình trạng của bạn thì tỷ lệ có thai là rất thấp. Cụ thể bạn có thể tìm hiểu thông tin sau đây.

Quan hệ xong có kinh nguyệt sớm có thai không?

Quan hệ xong có kinh nguyệt sớm có thai không?

Kinh nguyệt xuất hiện khi bạn nữ đến tuổi dậy thì. Nó đánh dấu thời kỳ bắt đầu khả năng sinh sản và là thước đo để đánh giá sức khỏe sinh sản của họ. Kinh nguyệt dao động từ 27 -32 ngày. Thời gian hành kinh từ 3 -5 ngày. Lượng máu mất trung bình mỗi chu kỳ khoảng 40 -60ml.

Nếu con số về chu kỳ kinh, ngày hành kinh, lượng máu kinh thay đổi quá nhiều với con số kể trên. Lúc này bạn cần nghĩ đến những bất thường về sức khỏe, đặc biệt là nguy cơ bị bệnh phụ khoa.

Trong kỳ hành kinh, khả năng thụ thai ở mỗi người sẽ vào các thời gian khác nhau. Nhưng tất cả đều rơi vào thời điểm rụng trứng. Nếu quan hệ xong có kinh nguyệt sớm thì khả năng có thai gần như bằng KHÔNG.

Lý giải vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa cho hay: Sau khi có kinh nguyệt tức là trứng đã rụng và tiêu biến thành các lớp niêm mạc. Do đó, tinh trùng không thể thụ tinh, nên không thể mang thai. Vì thời kỳ hành kinh sẽ tương ứng với các giai đoạn như sau:

 • Nang noãn

Lúc đang có kinh, kéo dài từ 2-7 ngày tùy ngày có kinh ngắn hay dài ở mỗi người. Niêm mạc tử cung bị bong tróc và được tử cung co bóp để đẩy ra bên ngoài. Đây cũng là điều kiện để hình thành lên lớp niêm mạc mới. Estrogen nội sinh sẽ khiến trứng phát triển và chín.

Việc quan hệ vào ngày hành kinh tỷ lệ có thai thấp. Do đó, nhiều người lựa chọn quan hệ vào ngày này để tránh thai. Tuy nhiên, việc quan hệ vào những ngày này làm làm tăng nguy co viêm nhiễm. Do cổ tử cung đang mở, dễ bị tổn thương. Tác nhân gây hại dễ xâm nhập sâu vào bên trong.

 • Rụng trứng

Thường rơi vào ngày 14 -16 của kỳ kinh nguyệt. Đây là thời gian dễ mang thai nhất nếu bạn có quan hệ không an toàn. Vì lúc này nang noãn đã hình thành và chín, rụng. Trứng rụng có thể tồn tại 1 ngày trong buồng tử cung. Nếu không gặp được tinh trùng chúng sẽ tiêu biến.

 • Hoàng thể

Giai đoạn này rơi vào những ngày từ 12 -16 của kỳ inh. Lượng progesterone sẽ gia tăng khiến trứng không rụng nữa. Dịch nhầy bên trong buồng tử cung sẽ ít đi. Do đó, tinh trùng sẽ rất khó để di chuyển vào sâu hơn. Có thể nói giai đoạn hoàng thể là giai đoạn trứng đã rụng rồi. Vì thế, tỷ lệ mang thai nếu quan hệ không an toàn vào thời điểm này là rất ít.

Có thể thấy, quan hệ xong có kinh nguyệt sớm có thai không? Thì nguy cơ này rất thấp vì trứng đã rụng và tiêu biến.

Xem thêm: Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không?

Phân biệt máu kinh nguyệt và máu báo thai

Nhiều chị em đang bị nhầm lẫn kinh nguyệt và máu báo thai. Do đó, quan hê xong thấy có máu thì nghĩ đó là kinh nguyệt, nhưng đó lại là máu báo hiệu có thai. Vì thế, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin phân biệt máu báo có thai và máu hành kinh như sau:

Máu của kinh nguyệt sẽ có những dấu hiệu như sau:

 • Diễn ra khoảng 3-5 ngày, hoặc 7 ngày;
 • Lượng máu từ 40 -60ml mất cho mỗi kỳ;
 • Máu kinh màu đỏ tươi, sẫm, có thể lẫn các cục máu đông;
 • Trước kỳ kinh bạn có thể có một số biểu hiện tiền kinh nguyệt: đau bụng, căng ngực, đau lưng…;

Trong khi đó máu báo có thai sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Chỉ ra một vài giọt;
 • Kéo dài từ 1- 2 ngày;
 • Máu màu hồng;
 • Có thể kèm theo các biểu hiện ốm nghén: buồn nôn, ngực căng, chướng bụng…

Nếu như nghi ngờ bạn có thể mua que thử thai về để kiểm tra. Đây là biện pháp phát hiện thai sớm tại nhà, an toàn, kín đáo.

Tóm lại, quan hệ xong có kinh nguyệt sớm thì có thai không? Câu trả lời là không. Quan hệ nếu có kinh tức là không có thai dù có sớm hay muộn. Vì có kinh chứng tỏ trứng không được thụ thai, tiêu biến cùng với lớp niêm mạc tử cung.

Để giảm bớt những lo lắng có thai ngoài ý muốn khi có quan hệ tình dục không an toàn. Bạn cần chú ý tìm hiểu kiến thức giới tính, áp dụng các biện pháp tránh thai. Bạn cũng có thể đến các cơ sở y tế để được tư vấn tránh thai an toàn, bảo vệ sức khỏe bản thân và khả năng sinh sản sau này.

  |   06/09/2021